วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรนะยะจี้ชิงเงิน นทท.อินเดีย ห่างโรงพักพัทยา 300เมตร ตร.เร่งตามคนร้าย

โจรนะยะจี้ชิงเงิน นทท.อินเดีย ห่างโรงพักพัทยา 300เมตร ตร.เร่งตามคนร้าย

  • Share:

ห่างโรงพักพัทยาแค่ 300 เมตร! 2 โจรแต่งตัวคล้ายผู้หญิง ใช้มีดจี้เงินรูดทรัพย์นักท่องเที่ยวอินเดีย สูญกว่า 6 หมื่นบาท ตร.เต้นรีบหาคนร้าย เหตุทำให้เสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 02.30 น. ของวันที่ 28 ส.ค.59 ร.ต.อ.สมบัติ แก้วมูลสุข รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก 2 นักท่องเที่ยวชาวอินเดียว่า ได้ถูก 2 กะเทย ก่อเหตุชิงทรัพย์ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ เหตุเกิดที่ภายในซอย 9 ด้านหลังโรงพักพัทยา ห่างจากโรงพักไม่ถึง 300 เมตร ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบรุดไปที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบชื่อนักท่องเที่ยวคือ MR.ARSHAD HUSSAIN ANSARI อายุ 49 ปี สัญชาติอินเดีย และ MR.HUSSAIN QURESHI อายุ 52 ปี สัญชาติอินเดีย ทั้ง 2 เป็นนักธุรกิจเครื่องหนังอยู่ที่ประเทศอินเดีย ได้ให้การว่าหลังจากที่ตนทั้งสองได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อมาติดต่อสอบถามถึงความคืบหน้าคดีที่ตนทั้งสองได้มาแจ้งเกี่ยวกับเอกสารพาสปอร์ตหายเมื่อวันก่อน

ขณะเดียวกันตนและเพื่อนเดินทางไปทานอาหารที่ร้านอาหารอินเดียตรงข้ามห้างเซ็นทรัลพัทยาบีช สายสอง หลังจากรับประทานเสร็จก็ได้เดินทางกลับที่พัก โดยตนทั้งสองได้เดินมาเข้าซอย 9 หลัง สภ.เมืองพัทยา พอเดินเข้าซอยมาได้ประมาณ 100 เมตร ได้มีคนแต่งกายคล้ายผู้หญิงจำนวน 2 คน ขี่จักรยานยนต์แบบออโตเมติก สีขาว จำทะเบียนไม่ได้ ตามเข้ามาประกบเทียบแล้วคนที่นั่งซ้อนท้ายได้ลงจากรถและใช้อาวุธมีดจี้บังคับให้อยู่นิ่งๆ ก่อนที่จะล้วงเอากระเป๋าเงินของตนทั้ง 2 ไป จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 ได้ขับจักรยานยนต์ย้อนศรผ่านหน้า สภ.เมืองพัทยา ลงถนนชายหาดหลบหนีไป ซึ่งตนนั้นพยายามร้องให้คนช่วย แต่ไม่มีใครช่วย

MR.ARSHAD HUSSAIN ANSARI ให้การว่าทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปนั้นของตนเป็นกระเป๋า ภายในกระเป๋ามีเงินไทย 7,000 บาท เงินดอลลาร์ 200 ยูเอสดอลลาร์ เงินอินเดีย 2,000 รูปี เอกสารบัตรเครดิตต่างๆ ส่วนของ MR.HUSSAIN QURESHI นั้นเป็นเงินไทยจำนวน 19,000 บาท เงินดอลลาร์ 600 ยูเอสดอลลาร์ เงินอินเดีย 21,000 รูปี และเอกสารต่างๆ รวมเงินที่คนร้ายได้ไปทั้งหมด 65,511 บาท

ภายหลังจากการสอบสวนในเบื้องต้นแล้ว พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.เมืองพัทยาจึงสั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบหาภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วน เนื่องจากก่อเหตุแบบเย้ยกฎหมายเป็นอย่างมาก เพราะอยู่ห่างจาก สภ.เมืองพัทยาเพียงไม่กี่เมตร ซึ่งถือว่าทำให้เสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งจะได้เร่งติดตามตัวมาลงโทษโดยเร็วที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้