วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือกตั้งนายก-กรรมการสภาทนายความ! สมัคร 7 คน รอลุ้นผลคืนนี้

เลือกตั้งนายก-กรรมการสภาทนายความ ในเขต กทม.ขอใช้พื้นที่ลานจอดรถศาลแพ่ง เป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 1-34 ทนายความทยอยมาใช้สิทธิอย่างคึกคัก มีผู้สมัครลงชิงชัย 7 คน รวมทั้งนายกฯ คนเก่า คาดไม่เกินเที่ยงคืนรู้ผลว่าจะอยู่หรือจะไป...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ส.ค. สภาทนายความฯ ได้จัดให้มีการเลือกตั้งนายกสภาทนายความและผู้บริหารแทนที่นายเดชอุดม ไกรฤทธิ์ ที่พ้นวาระ โดยได้ขอพื้นที่ใช้บริเวณลานจอดรถศาลแพ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งนายกและกรรมการสภาทนายความ หน่วยที่ 1-34

นายอุทิศ สวยรูป ผู้อำนวยการการเลือกตั้งนายกและกรรมการสภาทนายความ เปิดเผยว่า วันนี้ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งฯ ได้จัดให้มีการเลือกตั้งนายกสภาทนายความและกรรมการทั่วประเทศครั้งที่ 11 โดยมีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกสภาทนายความทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย นายเดชอุดม ไกรฤทธิ์ อายุ 70 ปี อดีตนายกสภาทนายความ ผู้สมัครเบอร์ 1, ว่าที่ร้อยตรีถวัลย์ รุยาพร อายุ 58 ปี ผู้สมัครเบอร์ 2, นายอภิชาติ เที่ยงธรรมกุล อายุ 43 ปี ผู้สมัครเบอร์ 3, นายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี อายุ 49 ปี ผู้สมัครเบอร์ 4, นางสาวเอกศจี ศิริวานิช อายุ 44 ปี ผู้สมัครเบอร์ 5, นายปิยชาติ วีรเดชะ อายุ 63 ปี ผู้สมัครเบอร์ 6 และนายสุริยศักดิ์ ยิ้มอินทร์ อายุ 45 ปี ผู้สมัครเบอร์ 7

ทั้งนี้ ในเขต กทม.มีหน่วยให้ลงเลือกตั้ง 34 หน่วย โดยผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงมีประมาณ 29,240 คน ใช้พื้นที่ของศาลแพ่งเป็นหน่วยลงคะแนนเสียง ส่วนในต่างจังหวัดได้จัดหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ศาลทั่วประเทศ เพื่อให้ทนายความประมาณ 80,000 คน ที่มีสิทธิลงคะแนนเสียง ได้ไปใช้สิทธิตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.

อย่างไรก็ตาม วันนี้ไม่เกินเที่ยงคืน น่าจะรู้ผลการเลือกตั้งนายกสภาทนายความอย่างไม่เป็นทางการได้

ด้าน นายเดชอุดม ไกรฤทธิ์ ผู้สมัครลงรับเลือกตั้งเบอร์ 1 กล่าวว่า มีความมั่นใจทุกครั้งที่ลงสนามเลือกตั้ง ขณะที่ว่าที่ร้อยตรีถวัลย์ รุยาพร ผู้สมัครลงรับเลือกตั้งเบอร์ 2 กล่าวว่า อยากเชิญชวนทนายความไปใช้สิทธิลงคะแนนเสียงตามหน่วยเลือกตั้งที่จัดเตรียมไว้ทั่วประเทศ เนื่องจากสภาทนายความเป็นองค์กรสำคัญที่ช่วยเหลือประชาชน ซึ่งผู้นำที่ได้รับเลือกตั้งก็จะไปกำหนดบทบาทให้การช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าจะเป็นข้อกฎหมาย หรือแม้กระทั่งสวัสดิการของทนายความเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1-34 เป็นไปอย่างคึกคัก มีทนายความทยอยเดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนเสียง เป็นจำนวนมาก. 

เลือกตั้งนายก-กรรมการสภาทนายความ ในเขต กทม.ขอใช้พื้นที่ลานจอดรถศาลแพ่ง เป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 1-34 ทนายความทยอยมาใช้สิทธิอย่างคึกคัก มีผู้สมัครลงชิงชัย 7 คน รวมทั้งนายกฯ คนเก่า คาดไม่เกินเที่ยงคืนรู้ผลว่าจะอยู่หรือจะไป... 28 ส.ค. 2559 14:46 28 ส.ค. 2559 15:06 ไทยรัฐ