วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชตึก’ พอใจผลงานว่ายน้ำใน อลป. เล็งชุบตัวญี่ปุ่นก่อนลุยซีเกมส์

โค้ชตึกแย้มพอใจผลงานนักว่ายน้ำไทยในโอลิมปิก 2016 แม้จะไม่สามารถทำลายสถิติเดิมได้ พร้อมกับอนุมัติแผนงานในการเตรียมทีมสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ด้วยการเล็งชุบตัวที่ญี่ปุ่น อีกทั้งออกกฎเข้มตัดพ้นทีมทันทีหากปฏิเสธเข้าแคมป์เก็บตัว...

วันที่ 28 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย หลังจากส่ง 2 นักว่ายน้ำทีมชาติอย่าง “ฉลามต่อ” รดมยศ มาตเจือ และ “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 2016 “ริโอ เกมส์” ที่ประเทศบราซิล

โดยล่าสุด นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมฯ เผยว่า ถึงแม้ทั้งสองคนจะไม่สามารถทำลายสถิติของตัวเองได้ในการแข่งขันครั้งนี้ แต่โดยรวมถือว่าน่าพอใจในระดับหนึ่ง เพราะได้เห็นถึงความพยายามและตั้งใจของทั้งคู่ว่าสามารถทำผลงานได้ดีที่สุดแล้ว

นอกจากนี้ “โค้ชตึก” ยังได้เผยอีกว่าหลังจบศึกโอลิมปิก 2016 แล้ว ไซม่อน โจนส์ เฮดโค้ชทีมว่ายน้ำไทยได้จัดเตรียมแผนงานสำหรับเตรียมทีมสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย นำเสนอกับฝ่ายเทคนิคเรียบร้อยแล้ว โดยจะจัดแคมป์ 3 วันเป็นระยะ เพื่อให้นักกีฬาทุกคนได้ติวเข้มเทคนิคการกลับตัวและการออกสตาร์ต อีกทั้งยังวางแผนเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมชาติญี่ปุ่นในปีหน้าอีกด้วย รวมถึงออกกฎเข้มให้นักกีฬาทุกคนต้องเข้าแคมป์ตามที่กำหนดอย่างเคร่งครัด หากฝ่าฝืนจะพิจารณาตัดสิทธิ์ออกจากทีมในทันที

ส่วนในกรณีของ “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ที่ยังคงอยู่ในช่วงของการโดนแบนเนื่องจากถูกตรวจพบใช้สารกระตุ้นในศึกซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์ ซึ่งโค้ชตึกแจ้งว่า ณัฐพงษ์ จะพ้นกำหนดโทษแบนในเดือนพฤษภาคมปีหน้า และหากพ้นโทษจะพยายามจัดรายการแข่งขันเพื่อให้เจ้าตัวได้ทดสอบเวลา เพื่อกลับมาติดทีมชาติสู้ศึกซีเกมส์อีกครั้งในปีหน้า.

โค้ชตึกแย้มพอใจผลงานนักว่ายน้ำไทยในโอลิมปิก 2016 แม้จะไม่สามารถทำลายสถิติเดิมได้ พร้อมกับอนุมัติแผนงานในการเตรียมทีมสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ด้วยการเล็งชุบตัวที่ญี่ปุ่น อีกทั้งออกกฎเข้มตัดพ้นทีมทันทีหากปฏิเสธเข้าแคมป์เก็บตัว... 28 ส.ค. 2559 14:26 28 ส.ค. 2559 17:52 ไทยรัฐ