ไลฟ์สไตล์
100 year

สุราษฎร์ฯ เมืองคนดี! เทศกิจเก็บเงิน 4.8 หมื่น คืนเจ้าของทีมบอลพัทลุง

ไทยรัฐออนไลน์28 ส.ค. 2559 16:24 น.
SHARE

สุราษฎร์ธานี แปลว่าเมืองคนดี หนุ่มเทศกิจเดินผ่านร้านข้าวต้ม เจอเงินสดเกือบ 5 หมื่นตกอยู่ เก็บนำไปบอกเจ้าของร้าน ปรากฏว่าเป็นของเจ้าของทีมบอลพัทลุง ที่พาทีมมาแข่ง บอกขอบคุณมาก พร้อมมอบเสื้อแข่งกับพระเครื่องตอบแทนน้ำใจ... 

วันที่ 28 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลา 21.00 น. วันที่ 27 ส.ค.ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ภายหลังเกมการแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีมพัทลุงเอฟซีกับทีมสุราษฎร์ธานีเอฟซี นายวีระเดช สังข์สิทธิ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/1 ถ.การุณราษฎร์ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่เทศกิจประจำเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ได้นำเงินสดจำนวน 48,300 บาท ส่งมอบคืนให้กับ นายวิชิต จันทรโชติกุล กรรมการบริหารสโมสรพัทลุงเอฟซี หลังจากได้ทำหล่นหายขณะพาทีมไปรับประทานอาหารที่ร้านข้าวต้มกุ๊กนิต ในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

นายวีระเดช เปิดเผยว่า เงินที่นำมาคืนให้กับทีมพัทลุงเอฟซี เป็นเงินที่ตัวเองเก็บได้บริเวณหน้าร้านข้าวต้มกุ๊กนิต ขณะที่กำลังจะเดินเข้าในร้าน ได้สังเกตเห็นเงินจำนวนดังกล่าวตกอยู่ที่ฟุตปาท จึงได้เก็บขึ้นมาและด้วยความบริสุทธิ์ใจจึงได้เรียกเจ้าของร้านมาช่วยกันนับเงินจำนวนดังกล่าว พร้อมกับสอบถามเพื่อตามหาเจ้าของเงิน จนกระทั่งเจอเจ้าของจึงนำมาคืนให้ดังกล่าว ซึ่งโดยส่วนตัวไม่เคยคิดอยากจะได้เงินจำนวนนี้ เพราะเข้าใจดีว่าผู้ที่ทำหล่นไว้คงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงิน หากเราเก็บไว้เองคงจะทำให้เจ้าของเงินมีความเดือดร้อนอย่างแน่นอน และดีใจมากที่สามารถตามหาเจ้าของเงินจนเจอ

ทางด้าน นายวิชิต จันทรโชติกุล กรรมการบริหารสโมสรพัทลุงเอฟซี กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้รับเงินจำนวนดังกล่าวคืน เนื่องจากเป็นเงินที่จำเป็นต้องใช้ในการดูแลในเรื่องค่าใช้จ่ายของทีมที่มาแข่งเป็นทีมเยือนในฟุตบอลดิวิชั่น 2 กับทีมสุราษฎร์ธานีเอฟซี และรู้สึกขอบคุณกับความเป็นคนดีของชาวสุราษฎร์ธานี สมกับคำว่า "สุราษฎร์เมืองคนดี" จริงๆ ส่วนตัวไม่มีอะไรที่จะมอบให้ จึงได้เตรียมเสื้อทีมพัทลุงเอฟซี และพระเครื่องไว้ให้เพื่อเป็นการตอบแทนความมีน้ำใจกับคนที่ทำความดีและสมควรจะเอาเป็นแบบอย่างให้กับพี่น้องชาวสุราษฎร์ธานีอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก็บเงินคืนเงินคืนเงิน4.8หมื่นเมืองคนดีวีระเดช สังข์สิทธิ์เทศกิจสุราษฎร์ธานีพัทลุงเอฟซี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 10:29 น.