วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดแคมป์เติมความมั่นใจใช้ภาษาอังกฤษ

เอไอเอส และ พันธมิตรกลุ่มสิงค์เทล เดินหน้าโครงการเพื่อสังคม สานต่อกิจกรรม “AIS–Singtel English Camp 2016” ครั้งที่ 2 โดย วิไล เคียงประดู่ ผู้บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอไอเอสและพันธมิตรกลุ่มสิงค์เทล มีนโยบายสนับสนุนพนักงานให้มีส่วนร่วมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม หรือที่เรียกว่า “พนักงานจิตอาสา” ร่วมทำโครงการในหลากหลายด้าน รวมถึงด้านการศึกษา โดยปีนี้ได้เปิดแคมป์ต้อนรับเยาวชนจากโครงการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษกับกิจกรรม “AIS-Singtel English Camp 2016” ณ ค่ายริมขอบฟ้า จ.สมุทรปราการ โดยมีพนักงานจิตอาสาที่มีความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษมาให้ความรู้และใช้ชีวิตร่วมกันกับเยาวชน ไทยทั้งหมด 35 คน เป็นเวลา 5 วัน

สำหรับปีนี้ผู้จัดได้เพิ่มกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยก้าวผ่านความ กลัวจนกล้าใช้ภาษาอังกฤษจากกลุ่มยูทูบเบอร์ชาวต่างชาติชื่อดัง และเป็นผู้ทำคลิปสอนภาษาอังกฤษให้กับคนไทยผ่านยูทูบในนาม “Picnicly” ที่มาร่วมพูดคุยผ่านประสบการณ์จริง เมื่อแคมป์นี้จบลง เยาวชนไทยจะสามารถต่อยอดฝึกฝนการพูดภาษาอังกฤษผ่านช่องทางดิจิตอล ด้วย “AIS English Sim” ที่ให้เยาวชนสามารถใช้ Web Conference เพื่อฝึกสนทนาเป็นภาษาอังกฤษกับพนักงานจิตอาสาได้อย่างต่อเนื่อง

ลิซ่า ทริโฟนาส หนึ่งในพนักงานจิตอาสาจาก ออพตัส ออสเตรเลีย บอกว่า เธอเป็นอาสาสมัครมากว่า 22 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยเรียนในประเทศออสเตรเลีย ทั้งสอนคณิตศาสตร์ให้กับเด็กๆ ปรับปรุงสถานที่ต่างๆ นี่เป็นครั้งแรกที่ได้มาทำงานจิตอาสาด้านพัฒนาภาษาอังกฤษให้กับเยาวชนไทย มีหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง ถ้าเด็กๆฟังแล้วไม่เข้าใจ เขียนประโยคแล้วติดขัด ก็จะช่วยแนะนำ ค่ายนี้ดีมากๆ ช่วยให้เด็กๆ มีความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ ถ้าอยากจะพัฒนาตัวเองให้เก่งภาษาอังกฤษ ไม่ยากเลย ใช้วิธีการฟังเพลงก็ได้ ฟังแล้วดูคำศัพท์ต่างๆที่อยู่ในเนื้อเพลง ลองเปิดหาความหมายแล้วเราจะเข้าใจและรู้สึกสนุกกับการฟังเพลงมากขึ้น

แจน–มาริสา ตั้งสัจจานุรักษ์ ผู้ตรวจสอบภายในจาก เอไอเอส เผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้เข้าร่วมในแคมป์นี้ กระตุ้นให้เด็กๆเกิดการเรียนรู้ภาษาอังกฤษมากขึ้น จริงๆแล้วภาษาอังกฤษเป็นเรื่องที่พัฒนาได้ เทคนิคคือ หาหนังสือภาษาอังกฤษที่พวกเขาสนใจ เวลาอ่านหนังสือก็ให้สังเกตคำศัพท์หรือดูประโยคไปด้วย ก็จะช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษได้มากขึ้น.

เอไอเอส และ พันธมิตรกลุ่มสิงค์เทล เดินหน้าโครงการเพื่อสังคม สานต่อกิจกรรม “AIS–Singtel English Camp 2016” ครั้งที่ 2 โดย วิไล เคียงประดู่ ผู้บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) 28 ส.ค. 2559 14:16 28 ส.ค. 2559 14:19 ไทยรัฐ