วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีวีหล่นทับ ด.ช.3 ขวบเจ็บหนัก พ่อโต้ไม่ได้เล่นโปเกมอนทิ้งลูกไว้ลำพัง

ด.ช.วัย 3 ขวบ ปีนโครงเหล็กจนโทรทัศน์ขนาด 20 นิ้วหล่นทับบาดเจ็บจนเกือบเสียชีวิต เคราะห์ดีเจ้าหน้าที่รพ.ชลบุรีและกู้ภัย ช่วยกันปั๊มหัวใจจนฟื้น ขณะที่พ่อเด็กโต้ไม่ได้เล่นเกมโปเกมอนแล้วทิ้งลูกไว้ลำพัง

จากกรณีโลกโซเชียลแพร่ข่าวเด็กชายวัย 3 ขวบ ปีนโครงเหล็กที่ตั้งโทรทัศน์ จนล้มลงและโทรทัศน์รุ่นเก่าจอขนาด 20 นิ้ว หล่นฟาดถูกใบหน้าเด็ก 3 ขวบ จนหมดสติแน่นิ่งไป แล้วทีมกู้ชีพโรงพยาบาลชลบุรี และ กู้ภัยไตรคุณธรรม ช่วยกันปั๊มหัวใจจนหัวใจเด็กเต้นกลับคืนมาก่อนนำส่งโรงพยาบาล โดยปู่ของเด็กได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเชิงตำหนิลูกชายตัวเองว่า “พ่อของเด็กมันเอาแต่เล่นโปเกมอนโดยไม่สนใจดูแลลูก” นั้น

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.59 นางไก่ (นามสมมติ) อายุ 58 ปี และนายหนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 25 ย่าและพ่อของเด็ก ซึ่งนายหนึ่ง กล่าวว่า การที่พ่อของตนได้ให้สัมภาษณ์เรื่องการจับโปเกมอนจนถูกนำไปออกตามโซเชียลนั้น ไม่ตรงกับความเป็นจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตอนเกิดเหตุพ่อของตนอยู่ชั้นบนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์

นายหนึ่ง กล่าวว่า ตนมีลูก 2 คน คนโตคือน้องเอ (นามสมมติ) อายุ 3 ปี 4 เดือน ที่ถูกโทรทัศน์หล่น ส่วนลูกคนที่สองคือน้องบี (นามสมมติ) อายุ 2 ปี 9 เดือน ซึ่งตนยอมรับว่าเล่นโปเกมอนด้วย แต่วันเกิดเหตุโทรศัพท์ของตนอยู่ในห้องนอนชั้นบน แล้วตนเองลงมาอยู่ชั้นล่างดูแลลูก ก่อนเกิดเหตุน้องบี ลูกสาวคนเล็ก วิ่งออกจากบ้านจะไปเล่นน้ำ ตนตามออกไปอุ้มเข้าในบ้าน จากนั้นก็ได้ยินเสียงโทรทัศน์หล่นเสียงดังโครม พอหันไปดูก็เห็นโครงเหล็กตั้งโทรทัศน์ ล้มและโทรทัศน์หล่นใส่ฟาดใบหน้าของน้องเอ ลูกชาย โดยมีแผ่นไม้อัดที่รองโทรทัศน์ปิดทับระหว่างใบหน้าและหน้าอกลูกชายอยู่ จึงรีบเข้าไปหยิบไม้อัดออก เห็นลูกชายนอนแน่นิ่ง จึงรีบโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยไตรคุณธรรมและหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลชลบุรี ให้มาช่วย จากนั้นรีบปั๊มหัวใจลูกชายอยู่ครู่หนึ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็ช่วยกันปั๊มหัวใจจนลูกชายฟื้นกลับมา ตนขอยืนยันอีกครั้งว่า ตอนเกิดเหตุตนไม่ได้เล่นโปเกมอน ตามที่พ่อให้สัมภาษณ์

ขณะที่ นางไก่ กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เป็นบ้านของตนเอง มีตนและสามีรวมถึงลูกชายและหลานๆ โดยลูกชายได้ลาออกจากงานมาเลี้ยงหลานเพียงอย่างเดียว เนื่องจากลูกสะใภ้ได้ขอแยกทางกัน ส่วนเรื่องที่สามีว่าลูกชายเล่นโปเกมอนนั้นก็ไม่เป็นความจริง

ส่วนอาการเบื้องต้นของน้องเอนั้น แพทย์ได้ช่วยยื้อชีวิตและเอกซเรย์พบว่า กระดูกท้ายหัก 1 ซี่ ตอนนี้แพทย์เข้าเฝือกคอให้อยู่ ส่วนตาขวาบวมปูด เกิดจากแรงกระแทกของโทรทัศน์ที่ตกใส่ วันแรกเห็นอาการของหลานแล้วรู้สึกไม่สบายใจ แต่พอเช้าวันนี้หลานดูดีขึ้น เวลาพูดบอกให้ยกมือเขาก็ยกมือทำตามแต่ยังพูดไม่ได้

ด.ช.วัย 3 ขวบ ปีนโครงเหล็กจนโทรทัศน์ขนาด 20 นิ้วหล่นทับบาดเจ็บจนเกือบเสียชีวิต เคราะห์ดีเจ้าหน้าที่รพ.ชลบุรีและกู้ภัย ช่วยกันปั๊มหัวใจจนฟื้น ขณะที่พ่อเด็กโต้ไม่ได้เล่นเกมโปเกมอนแล้วทิ้งลูกไว้ลำพัง 28 ส.ค. 2559 14:05 28 ส.ค. 2559 16:10 ไทยรัฐ