วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัชระ' เชื่อ 'ชายหมู' ยังไม่กลับไทย เพราะเสียความรู้สึก เหตุโดน ม.44

"วัชระ" ยัน ปชป.ประกาศตัดขาด "ชายหมู" นานแล้ว หลังไม่ให้ความร่วมมือแก้ปัญหา กทม. เชื่อไม่ยอมกลับไทย เพราะเสียความรู้สึก เหตุนายกฯ งัด ม.44 พักงาน

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยังไม่เดินทางกลับมาประเทศไทย หลังมีคำสั่งตามมาตรา 44 ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว ว่า อย่าว่าแต่กลับ กทม.เลย เขาไม่เคยกลับมาที่พรรคประชาธิปัตย์เลย นับตั้งแต่มีรัฐประหาร ซึ่งทางผู้บริหารพรรคเคยแถลงตัดขาดกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ อย่างชัดเจนไปนานแล้ว สืบเนื่องจากตัวผู้ว่าฯ กทม.ปฏิเสธไม่ให้ความร่วมมือ ในการแก้ไขปัญหาของพี่น้องกทม.ที่ร้องเรียนมายังพรรค รวมทั้งปฏิเสธเข้าร่วมประชุมกับกรรมการบริหารพรรค ทั้งๆ ที่ได้รับการเลือกตั้งในนามของพรรค ซึ่งตัว ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์คิดว่าได้คะแนนเสียงเพราะประชาชนนิยมในตัวเอง

"มาตรา 44 มีอำนาจอยู่ในโลกใบนี้ ไม่สามารถหนีไปไหนได้ ที่ยังไม่กลับมาเป็นเพราะเขาคงเสียความรู้สึก ไม่คิดว่านายกฯ จะใช้มาตรานี้ ผมได้ข่าวว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ขอร้องให้นายกฯ ไม่ให้ยกเลิกคำสั่ง คสช.เรื่องการห้ามพรรคประชุม ทั้งนี้ด้วยความที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์มีความสนิทกับนายกฯ ว่าง่ายๆ เขาคิดว่าเส้นใหญ่พอจะไม่โดน มาตรา 44 พักงานเหมือนนายกฯ อบต.บ้านนอกทั่วไป" นายวัชระ กล่าว

"วัชระ" ยัน ปชป.ประกาศตัดขาด "ชายหมู" นานแล้ว หลังไม่ให้ความร่วมมือแก้ปัญหา กทม. เชื่อไม่ยอมกลับไทย เพราะเสียความรู้สึก เหตุนายกฯ งัด ม.44 พักงาน 28 ส.ค. 2559 12:42 28 ส.ค. 2559 15:28 ไทยรัฐ