วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นี่แค่น้ำจิ้ม! ‘ชอว์’ โวลั่นทุ่ง ชี้ ผีแดงยังเจ๋งกว่านี้ได้อีก

แบ็กซ้ายตัวหลักของปิศาจแดงเชื่อมั่น ถึงแม้จะออกสตาร์ตซีซั่นใหม่ด้วยการเก็บชัยครบทุกนัด แต่นี่ยังไม่ใช่ฟอร์มดีที่สุดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างแน่นอน และยังต้องพยายามปรับจูนทีมให้ดีขึ้นกว่านี้อีกมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 ส.ค. ว่า ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายตัวเก่งของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมายอมรับแบบไม่มีกั๊ก พลพรรคปิศาจแดง ยังไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมที่สุด และต้องพยายามปรับปรุงข้อบกพร่องอีกมาก แม้จะออกสตาร์ตซีซั่นใหม่ได้อย่างสวยหรูด้วยการเก็บชัยชนะครบทั้ง 3 นัด

เกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มาร์คัส แรชฟอร์ด ทำประตูชัยในช่วงทดเวลาเจ็บช่วยให้ ปิศาจแดงบุกมาเฉือน ฮัลล์ ซิตี้ ได้ถึงถิ่น 1-0 พร้อมกับทำสถิติเก็บชัยชนะรวดทุกนัด นับตั้งแต่เปิดฤดูกาล 2016-17 เป็นต้นมา

แต่ถึงอย่างไร แบ็กซ้ายอนาคตไกลของทัพอสูรกลับมองว่า ยังไม่ใช่การท็อปฟอร์มของเขาและเพื่อนร่วมทีม เพราะยังต้องแก้ไขและปรับจูนทีมให้เข้าขากันมากขึ้นกว่านี้

“ด้วยความสัตย์จริงผมไม่คิดว่านี่ (ชนะฮัลล์ 1-0) จะเป็นวันของเรา แต่สิ่งที่เราพยายามทำคือบุกเข้าไปแบบไม่มีหยุด และโชคดีที่ มาร์คัส อยู่ถูกที่ถูกเวลา ในสามเกมที่ผ่านมายังไม่ใช่ฟอร์มที่ดีที่สุดของเราแน่ และยังคงต้องปรับปรุงแก้ไขกันต่อไป แต่อย่างน้อยมันก็มีสัญญาณในแง่บวกอยู่บ้าง และหวังว่าเราจะรักษาโมเมนตัมแบบนี้ไปจนจบซีซั่น”

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีคิวทำศึกหนักด้วยการเผชิญหน้ากับคู่ปรับร่วมเมืองอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 10 กันยายนนี้ หลังหยุดพักเบรกโปรแกรมทีมชาติ

แบ็กซ้ายตัวหลักของปิศาจแดงเชื่อมั่น ถึงแม้จะออกสตาร์ตซีซั่นใหม่ด้วยการเก็บชัยครบทุกนัด แต่นี่ยังไม่ใช่ฟอร์มดีที่สุดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างแน่นอน และยังต้องพยายามปรับจูนทีมให้ดีขึ้นกว่านี้อีกมาก... 28 ส.ค. 2559 12:35 28 ส.ค. 2559 13:16 ไทยรัฐ