วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลางวันเป็นพระ กลางคืนออกซิ่ง! รองเจ้าอาวาสเมาชนเละ อ้างสึกแล้ว

กลางวันเป็นพระ กลางคืนออกซิ่ง! รองเจ้าอาวาสเมาชนเละ อ้างสึกแล้ว

  • Share:

รองเจ้าอาวาสวัดที่พัทลุง ถูกพบในสภาพเมาหลับคาพวงมาลัยรถปิกอัพ หลังขับท่องราตรีซิ่งชนรถเก๋ง อ้างสึกแล้ว แต่ตร.ไม่เชื่อเพราะเพิ่งเห็นอยู่หลัดๆ ว่านั่งสวดศพ พอสืบเลยรู้ว่ายืมรถสีกามาซิ่ง เที่ยวดื่มเหล้าในเมือง...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 28 ส.ค. 59 พ.ต.ต.พิชัย ขวัญอ่อน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพุ่งชนรถเก๋งที่คนขับจอดนอนพักริมทางจนได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบนถนนเอเชีย ท้องที่ ม.3 ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง ขณะนี้รถกระบะกำลังขับหลบหนีไปตามถนนเอเชียขาขึ้น จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมออกติดตามสกัดจับ

ในที่เกิดเหตุบนถนนสายเอเชีย ขาขึ้น ช่วงพัทลุง–นครศรีธรรมราช พบรถยนต์โตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กง-3250 พัทลุง จอดอยู่ข้างทาง สภาพด้านข้างถูกชนพังยับเยิน ส่วนรถคู่กรณีที่ขับพุ่งชนแล้วหลบหนีไปนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปพบ เป็นรถกระบะ อีซูซุ สีเทา ทะเบียน กจ 6968 พัทลุง จอดแน่นิ่งอยู่บริเวณสี่แยกเอเชียขาขึ้น ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1.5 กิโลเมตร

จากการตรวจสอบภายในรถกระบะคันดังกล่าว ตำรวจพบชายคนหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายมนพ สุขเกษม อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 216 หมู่ 11 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง สภาพนอนหลับหมดสติคาพวงมาลัยรถตรงที่นั่งคนขับ เนื่องจากเมาสุราจนไม่สามารถขับต่อไปได้ ในรถตำรวจยังพบขวดสุรา พร้อมสบง จีวรพระครบชุด ใส่กระเป๋าวางอยู่ตรงที่นั่งข้างคนขับ โดยนายมนพได้โกนหัว โกนคิ้ว คล้ายกับเพิ่งสึกจากพระมาใหม่ๆ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก แต่เจ้าตัวโวยวายกับตำรวจและบรรดาสื่อมวลชน พร้อมตะโกนไม่ให้ถ่ายภาพ จนตำรวจไม่สามารถจะสอบสวนอะไรได้ ต้องนำตัวเข้าไปนอนพักสงบอารมณ์ในห้องขัง เพื่อรอสอบปากคำในวันรุ่งขึ้น

ทางด้านคนขับรถเก๋งคู่กรณี ชื่อนายนพพร ยอดยางแดง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 หมู่ 2 ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง กล่าวว่า ตนขับรถเก๋งกลับจากงานแต่งงานของเพื่อน และรู้สึกง่วงนอน จึงได้จอดนอนพักอยู่ที่สามแยกทางเข้าเทศบาลตำบลท่ามิหรำ ต่อมา จู่ๆ ได้มีรถกระบะพุ่งเข้าชนอย่างจังจนรถเก๋งได้รับความเสียหาย จากนั้นคู่กรณีได้หลบหนีไป ก่อนที่ตำรวจจะไปพบว่า นอนหลับหมดสติอยู่ที่สี่แยกเอเชีย

อย่างไรก็ตาม ทราบว่า นายมนพ ที่โกนหัวและโกนคิ้วนั้น ก่อนหน้านี้ได้บวชเป็นพระและมีตำแหน่งรองเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ตะโหมด ซึ่งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมามีชาวบ้านเห็นว่านายมนพ ยังครองตัวเป็นพระ นั่งสวดพระอภิธรรมศพอยู่ในวัด แต่คืนที่เกิดอุบัติเหตุกลับแต่งตัวเป็นชาวบ้านธรรมดา ซึ่งตำรวจคาดว่านายมนพน่าจะแอบหนีออกจากวัดแล้วถอดสบง จีวร ขับรถกระบะออกเที่ยวเตร่ ดื่มสุราในตอนกลางคืน แต่คงติดลมจนเมาหนักลืมกลับวัด ทั้งยังขับรถไปชนรถชาวบ้าน ก่อนจะหนีไปจอดรถหลับดังกล่าว  

ขณะที่ พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง เผยว่า จากการสอบปากคำนายมนพ ในช่วงสายวันนี้ (28 ส.ค.) นายมนพอ้างว่า ตนได้ลาสิกขามาหลายวันแล้ว ซึ่งที่ให้ปากคำกับตำรวจน่าจะเป็นการโกหก ความจริงแล้วนายมนพ น่าจะสึกด้วยตนเอง จากนั้นไปยืมรถกระบะเพื่อนสาวคนสนิทขับมานั่งดื่มสุรา ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตัวเมืองพัทลุง หลังจากนั้นนายมนพได้ขับรถไปที่บ้านของตัวเองอีกหลัง ในพื้นที่ ม.4 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง แต่ด้วยความเมาจึงเกิดหลงทาง และขับรถที่ยืมสีกามาพุ่งชนรถของชาวบ้าน คาดว่าหากไม่มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น นายมนพก็คงจะกลับไปห่มสบง จีวร เป็นพระต่อไปอีกอย่างแน่นอน

ผกก.สภ.เมืองพัทลุง กล่าวด้วยว่า สำหรับนายมนพนั้น ก่อนหน้านี้อุปสมบทเป็นพระในวัดแม่ขรี ท้องที่หมู่ 1 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง มีพระครูดนัย อตฺเปโม เป็นเจ้าอาวาส  ซึ่งทางตำรวจมั่นใจว่านายมนพไม่ได้ลาสิกขา และทางพระครูดนัย อตฺเปโม เจ้าอาวาสวัดแม่ขรี ไม่ได้รับทราบเรื่องนี้แต่อย่างใด จึงได้นำตัวส่งให้ พ.ต.ต.วิชัย ขวัญอ่อน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินคดี ในข้อหาขับรถในขณะเมาสุรา เป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย และหลบหนี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้