วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อสุดทน! คว้าปืนยิงลูกชายขี้เมาดับ เหตุชอบอาละวาดทำร้ายทุบตี

พ่อสุดทนคว้าปืนยิงลูกชายขี้เมาเสียชีวิต หลังชอบอาละวาดไล่ทำร้ายทุบตีเป็นประจำ ตร.อุตรดิตถ์ ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ขอประกันตัว 3 แสนไปจัดงานศพให้ลูกชาย...

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 59 ร.ต.อ.สนั่น บุตรยา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลับแล ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 65/4 หมู่ 2 ต.ชัยจุมพล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ จึงแจ้งให้ พ.ต.อ.นิรันดร์ โรหิตาคนี ผกก.สภ.ลับแล ทราบ และได้รีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยลับแล

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายวิรัตน์ คงอิน อายุ 37 ปี ถูกยิงที่บริเวณแผ่นหลังและต้นคอด้านหลัง จำนวน 9 เม็ด นอมจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าบันไดบ้าน โดยนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลลับแล แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองสั้น 1 ปลอกพร้อมด้วยปืนลูกซองสั้นขนาด 12 ทะเบียน อ.ต. 1-/10956 จำนวน 1 กระบอก มีนายเริง คงอิน อายุ 62 ปี ผู้เป็นพ่อ ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายเริง กล่าวว่า ทุกครั้งลูกชายของตนเมาสุรามาจะชอบมาโวยวายและด่าทอพ่อเสียๆ หายด้วยคำหยาบคาย ชอบมาทำร้ายสิ่งของภายในบ้านเอาไม้ที่ใช้สำหรับตากหอม มาทำร้ายแทบทุกครั้ง ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมาห้ามก็ไม่ฟัง แต่ถ้าไม่เมาสุราจะตั้งใจทำงานปลูกข้าวโพด ซึ่งลูกชายของตนเคยแต่งงานมีลูกแล้วแต่ได้หย่าร้างกับภรรยามานานแล้ว ส่วนตนก็อยู่คนเดียว ภรรยาก็ตายไปนานแล้ว และมีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตคือผู้ตาย และน้องคนเล็กก็เสียชีวิตไปแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพผู้เสียชีวิต ไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลพระพุทธชินราช จ.พิษณุโลก ส่วนในคดีนั้นได้ตั้งข้อหาพ่อว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธ และยิงปืนในที่สาธารณะหรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ต่อมาได้ยื่นหลักทรัพย์ จำนวน 3 แสนบาท เพื่อขอประกันตัวขอปล่อยตัวชั่วคราว เพื่อให้ไปจัดงานศพลูกชาย

พ่อสุดทนคว้าปืนยิงลูกชายขี้เมาเสียชีวิต หลังชอบอาละวาดไล่ทำร้ายทุบตีเป็นประจำ ตร.อุตรดิตถ์ ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ขอประกันตัว 3 แสนไปจัดงานศพให้ลูกชาย 28 ส.ค. 2559 12:13 28 ส.ค. 2559 12:27 ไทยรัฐ