วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โปรเมมีลุ้นแชมป์แคนาเดียนแปซิฟิก ทำแต้มนำห่างอันดับ 2

โปรเมมีลุ้นแชมป์แคนาเดียนแปซิฟิก ทำแต้มนำห่างอันดับ 2

  • Share:

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งบาดเจ็บหัวเข่าซ้าย จนต้องถอนตัวกลางคันจากการแข่งขันกอล์ฟในกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ริโอ เด จาเนโร สามารถกลับไปร่วมแข่งขันได้แล้ว และมีลุ้นคว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ รายการที่ 5 ของปีนี้ หลังขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวในรายการแคนาเดียน แปซิฟิก วูเมน โอเพน ที่ประเทศแคนาดา ด้วยสกอร์รวม 2 วันแรก 12 อันเดอร์ ทิ้งอันดับ 2 ร่วมที่ตามมา 3 สโตรก และห่างลิเดีย โค มือ 1 ของโลก แชมป์เก่า 3 สมัยอยู่ 4 สโตรก...

หลังจากอยู่ในอันดับ 8 ด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์ เมื่อจบรอบแรกของกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ แคนาเดียน แปซิฟิก วูเมน โอเพน เมืองแคลการี ประเทศแคนาดา “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บเข่าซ้าย ที่ทำให้ต้องถอนตัวในวันที่ 3 ของการแข่งขันกอล์ฟในกีฬาโอลิมปิก “ริโอ 2016” ที่ริโอ เด จาเนโร ก็กลับมาโชว์ฟอร์มดีอีกครั้งด้วยการทำ 8 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียโบกี้เลย ในการแข่งขันวันที่สอง เมื่อวันศุกร์ที่ 26 ส.ค. นำห่างอันดับ 2 ร่วมที่ตามมา 2 คน คือ ชุนอินกี จากเกาหลีใต้ กับ สเตฟานี เมโดว์ จากไอร์แลนด์เหนือ ที่ทำสกอร์ 9 อันเดอร์ถึง 3 สโตรก ทำให้เอรียา จุฑานุกาล มีโอกาสอย่างมากที่จะลุ้นแชมป์ที่ 5 ในแอลพีจีเอทัวร์ปีนี้

ทางด้านลิเดีย โค นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์ แชมป์เก่า 3 สมัยในรายการนี้ เข้ามาเป็นอันดับ 4 ร่วมกับนักกอล์ฟเกาหลีใต้อีก 4 คน คือ คิมเซยอง คิมเฮียวจู เฮอร์มีจุง และเชลลา ชอย ที่สกอร์ 8 อันเดอร์

สำหรับโปรกอล์ฟสาวไทยอีก 6 คนในรายการเดียวกัน ผ่านตัดตัวเข้ารอบได้ 5 คน คือ บุษบากร สุขพันธ์ อันดับ 9 สกอร์ 7 อันเดอร์ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ นนทยา ศรีสว่าง และปัณณรัตน์ ธนพล– บุญรัศมิ์ อันดับ 52 ร่วม สกอร์ 2 อันเดอร์ เบญญาภา นิภัทร์โสภณ อันดับ 62 ร่วม สกอร์ 1 อันเดอร์ ส่วนโมรียา จุฑานุกาล เกินไป 1 โอเวอร์ ไม่ผ่านการตัดตัวเพียงคนเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้