วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' วางเป้าโต๊ะเล็กไทยเข้า 8 ทีม ศึกฟุตซอลโลก 2016

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลฯ วาง "โต๊ะเล็กไทย" ไว้ที่รอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกฟุตซอลโลก 2016 ซึ่งทีมฟุตซอลไทยกำหนดเดินทางดึกวันที่ 2 ก.ย.นี้ หวั่นไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ ใหม่เล่นงาน ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทย รีบฉีดวัคซีนป้องกันก่อนออกเดินทางลุยศึกฟุตซอลโลก 2016 ในเดือน ก.ย. ที่โคลอมเบีย...

วันที่ 28 ส.ค. 59 ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลชาติไทยก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลก 2016 ระหว่าง 10 ก.ย.-1 ต.ค.ที่ประเทศโคลอมเบีย ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 ส.ค. ที่อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.หัวหมาก ขุนพลโต๊ะเล็กไทย ได้เดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ โดยมี พล.ต.กอบปัญญา วงศ์วิเศษกิจ ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นเกียรติเข้ามาฉีดวัคซีนให้กับนักเตะทีมชาติไทยและสตาฟฟ์โค้ช พร้อมกับ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ

โดย พล.ต.กอบปัญญา วงศ์วิเศษกิจ ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงการฉีดวัคซีนครั้งนี้ว่า "ก่อนหน้านี้นักเตะได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้เหลือง ที่สถาบันบำราศ– นราดูร กรมควบคุมโรค ซึ่งโรคไข้เหลืองที่มีการแพร่ระบาดในทวีปอเมริกาใต้ วันนี้เป็นการฉีดวัคซีนเพิ่มอีก 1 ตัว เป็นวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ ประกอบด้วย ไข้หวัดใหญ่ เอ, บี และอีก 2 สายพันธุ์ที่คาดว่าจะระบาดในปีนี้ เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับนักกีฬาเป็นเวลา 1 ปี"

ส่วนความพร้อมของทีม "บิ๊กป๋อม" กล่าวว่า "ตอนนี้ทีมยังคงฝึกซ้อมต่อเนื่องที่อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.หัวหมาก ภายใต้การคุมเข้มของกุนซือชาวสเปน มิเกล โรดริโก โดยจะมีคิวอุ่นเครื่องอีก 1 นัด พบกับรวมออลสตาร์บราซิลไทยลีก วันที่ 1 ก.ย.นี้ ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 สนามไทย-ญี่ปุ่นดินแดง เวลา 16.00 น. เปิดเข้าชมฟรี ส่วนเป้าหมายในฟุตซอลโลกครั้งนี้ ตนไม่อยากหวังไว้สูงแต่ก็กำชับให้ทุกคนเล่นอย่างเต็มที่ และทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด และเข้ารอบให้ลึกที่สุด โดยตนหวังไว้ที่รอบ 8 ทีมสุดท้าย อนึ่ง ทีมโต๊ะเล็กไทยมีกำหนดออกเดินทางไปยังโคลอมเบียในช่วงกลางดึกของวันที่ 2 ก.ย.2559"

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลฯ วาง "โต๊ะเล็กไทย" ไว้ที่รอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกฟุตซอลโลก 2016 หวั่นไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ ใหม่เล่นงาน ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทย รีบฉีดวัคซีนป้องกันทีนที... 28 ส.ค. 2559 12:09 28 ส.ค. 2559 16:32 ไทยรัฐ