วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาลัย ‘ลุงถาวร’ ข่าวบ้านเฮา สวท.อุบลฯ จัดมา 40 ปี ขี่จยย.ถูกรถชนตาย

(ภาพ : สวท.อุบลฯ)

วงการสื่อมวลชน จ.อุบลราชธานี สูญเสียบุคลากรสำคัญ ‘ถาวร ไชยกาล’ นักจัดรายการวิทยุชื่อดัง ที่ทำงานต่อเนื่องมานับ 40 ปี จัดรายการข่าวบ้านเฮา ทาง สวท.ฯ ด้วยภาษาอีสาน ขี่จยย.ถูกรถบรรทุกชนแล้วหนี แฟนข่าวสุดอาลัย...


วันที่ 28 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้โซเชียลในเมืองอุบลราชธานี ต่างแชร์เรื่องราวการเสียชีวิตของ นายถาวร ไชยกาล อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/5 ถ.ชลประทาน-ท่าบ่อ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ผู้ดำเนินรายการวิทยุชื่อดังของเมืองอุบลราชธานี รายการ ‘ข่าวบ้านเฮา’ ทางสถานีวิทยุแห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเสียชีวิตอย่างกะทันหันจากอุบัติเหตุ ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์หมายเลขทะเบียน คคจ-133 อุบลราชธานี อยู่บนถนนแจ้งสนิท ถึงหน้าค่ายพระยอดเมืองขวาง ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี ได้ถูกรถบรรทุกเฉี่ยวชนบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ความช่วยเหลือส่งรักษาที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี โดยคู่กรณีหลบหนีไป เหตุเกิดในช่วงประมาณเวลา 15.00 น. วันที่ 27 ส.ค.59 ก่อนจะสิ้นใจในเวลา 20.10 น.วันเดียวกัน

ทั้งนี้ ภายหลังเพจต่างๆ ได้เผยแพร่เรื่องนี้ออกไป บรรดาผู้ทราบข่าวต่างเข้ามาแสดงความเสียใจ หลายรายเป็นแฟนติดตามรายการที่นายถาวรจัดมาเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว โดยรูปแบบของรายการเป็นการนำเสนอข้อมูลข่าวสารในรูปแบบภาษาอีสาน ที่เข้าถึงผู้ฟังได้ง่าย

นายชัยวัฒน์ บุญชวลิต ผู้อำนวยการสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยจังหวัดอุบลราชธานี เผยว่า นายถาวร ไชยกาล เป็นชาวอุบลราชธานี เข้ารับราชการที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.อุบลราชธานี หรือ สวท.อุบลฯ ปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งผู้ประกาศ โดยรายการวิทยุที่ท่านเป็นผู้ดำเนินรายการ จนทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง คือ รายการข่าวบ้านเฮา ด้วยการใช้ภาษาอีสานโดนใจชาวบ้าน ด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวลน่าฟัง มานานเกือบ 40 ปี ออกอากาศทุกวัน เวลา 06.10-07.00 น. ทาง สวท.อุบลฯ ระบบ เอฟเอ็ม 98.5 เมกะเฮิรตซ์ และระบบ เอเอ็ม 1341 กิโลเฮิรตซ์

“หลังจากเกษียนอายุราชการแล้ว ด้วยความรักในงานด้านสื่อสารมวลชน และเป็นข้าราชการกรมประชาสัมพันธ์ ท่านยังมาจัดรายการเหมือนเคย ในวันจันทร์และวันอังคาร โดยไม่ได้เรียกร้องค่าตอบแทนแต่อย่างใด” ผอ.สวท.อุบลฯ กล่าว

ทางด้าน ร.ต.อ.ชาติตระการ พิมพ์พรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี เผยว่า ตนได้รับแจ้งเหตุ และไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ ขณะที่คู่กรณีหลบหนีหลังเกิดเหตุ เบื้องต้นได้สอบปากคำประชาชนในบริเวณนั้น ไม่มีผู้ใดสามารถยืนยันรถคู่กรณีที่แน่ชัดได้ ซึ่งจะได้ขยายผลและตรวจสอบกล้องวงจรปิดละแวกใกล้เคียงเพื่อสืบหาตัวคู่กรณีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป หากผู้ใดเห็นเหตุการณ์ สามารถเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี

สำหรับศพ นายถาวร ไชยกาล อายุ 70 ปี ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดแจ้ง ถ.สรรพสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 15.00 น. วันนี้ (28 ส.ค.) ยังไม่มีกำหนดพิธีฌาปนกิจ

วงการสื่อมวลชน จ.อุบลราชธานี สูญเสียบุคลากรสำคัญ ‘ถาวร ไชยกาล’ นักจัดรายการวิทยุชื่อดัง ที่ทำงานต่อเนื่องมานับ 40 ปี จัดรายการข่าวบ้านเฮา ทาง สวท.ฯ ด้วยภาษาอีสาน ขี่จยย.ถูกรถบรรทุกชนแล้วหนี แฟนข่าวสุดอาลัย... 28 ส.ค. 2559 11:38 28 ส.ค. 2559 12:05 ไทยรัฐ