วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลวงตาปิดกุฏิไปบิณฑบาต โจรโฉดย่องงัด ลักพระบูชา 3 องค์

(ภาพกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดภูหลวง)

หลวงตาวัย 83 ปี จำพรรษาอยู่วัดป่า อ.ภูหลวง จ.เลย ในวัดมีพระ 2 รูป เช้าออกบินฑบาตหมด กลับมาพบกุญแจประตูกุฏิถูกงัดหลุด คนร้ายเข้าไปลักพระพุทธรูปทองเหลือง 3 องค์ โทรศัพท์ 1 เครื่อง เอาใบสุทธิไปด้วย...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 28 ส.ค. 59 พ.ต.ต.ยงยุทธ สินพร สว. (สอบสวน) สภ.ภูหลวง จ.เลย ได้รับแจ้งจาก พระถนอม สิงห์หา เจ้าอาวาสวัย 83 ปี จำพรรษาอยู่วัดป่าบ้านน้ำคู่ หมู่ 2 ต.ภูหอ อ.ภูหลวง ว่า มีคนร้ายเข้ามางัดกุฏิขโมยพระไป เมื่อได้รับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจในที่เกิดเหตุ

ในจุดเกิดเหตุ พบพระถนอมยืนรอพบตำรวจ จากนั้นพาไปดูที่ประตูกุฏิ พบมีการงัดลูกกุญแจ โดยคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สิน เป็นพระพุทธรูปทองเหลืองสูง 6 นิ้ว จำนวน 3 องค์ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ใบสุทธิ 1 ฉบับ ที่เก็บไว้ภายในกุฏิ

พระถนอม เล่าว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา ตนกับพระในวัด ซึ่งมีเพียง 2 รูป ที่จำพรรษาอยู่ในปีนี้ ได้ออกไปบิณฑบาตตามปกติ เมื่อกลับมาพบว่า กุญแจที่ล็อกประตูกุฏิ ถูกคนร้ายงัดเข้าไปรื้อค้น ขโมยพระบูชากับของมีค่า จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะมาคนเดียว อาศัยจังหวะที่พระในวัดออกไปบิณฑบาต ไม่มีใครอยู่ เข้ามาก่อเหตุ ล่าสุดได้ประสานไปยังชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว ติดตามคนร้ายรายนี้แล้ว

หลวงตาวัย 83 ปี จำพรรษาอยู่วัดป่า อ.ภูหลวง จ.เลย ในวัดมีพระ 2 รูป เช้าออกบินฑบาตหมด กลับมาพบกุญแจประตูกุฏิถูกงัดหลุด คนร้ายเข้าไปลักพระพุทธรูปทองเหลือง 3 องค์ โทรศัพท์ 1 เครื่อง เอาใบสุทธิไปด้วย... 28 ส.ค. 2559 11:13 28 ส.ค. 2559 11:32 ไทยรัฐ