วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่ช่างคืนชีพ

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก ปิดท้ายปลายเดือนด้วยหนังแอ็กชั่นรีเมก “Mechanic: Resurrection” คืนชีพคาแรกเตอร์พี่ช่างนักฆ่าที่หลายคนรอคอย “อาเธอร์ บิชอป”

ชื่อเรื่องก็บอกยี่ห้อแล้ว ทั้งตัวละคร “The Mechanic” หรือ “พี่ช่าง” ในตำนาน แถมชื่อตอน “Resurrection” ก็แปลได้ตรงตัวว่า “คืนชีพ” เมื่อนำมารวมกันก็เข้าใจได้ทันทีว่าพี่ช่างเขากลับมาแล้ว...


แน่นอนว่า “พี่ช่าง” ยังรับบทโดยซุปตาร์กล้ามใหญ่สุดเท่คนเดิม “เจสัน สเตทแฮม” อาชีพก็เหมือนเดิมเช่นกันค่ะ เป็นนักฆ่ามือฉมังระดับพระกาฬ  มีความถนัดพิเศษคือ “วิชาช่าง” ซึ่งถูกดัดแปลงเป็นอุปกรณ์สำหรับฆ่า!

นับเป็นความสามารถที่น่าสนใจ อะไรทำให้พี่ช่างเป็นนักฆ่า?

ใครเคยดูภาคที่แล้ว “The Mechanic” (2011) ก็คงพอรู้เรื่องราวมาบ้าง หรือใครเคยดูเวอร์ชั่นเก่ากว่านั้น ชื่อเดียวกับภาคที่แล้ว แต่สร้างในปี 1972 ก็อาจพอมีเค้าโครง แต่หากใครยังไม่รู้ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะเนื้อหาไม่ได้ผูกติดกับภาคก่อนๆแต่อย่างใด มาดูกล้าม...เอ๊ย...ฉากบู๊ดิบๆของพี่ช่างได้แบบสบายๆ

นอกจากจะเป็นเรื่องราวของพี่ช่างนักฆ่าคนเดิม (เพิ่มเติมคืออายุและความเก๋า) ภาคนี้ยังดึงความสนใจของผู้ชมทั่วโลกด้วยซุปตาร์ร่วมแสดงอีกหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็น เจสสิก้า อัลบ้า, ทอมมี่ ลี โจนส์ และมิเชล โหย่ว ตบท้ายด้วยนักแสดงสาวคนสวยที่ชาวไทยรู้จักกันดี “หญิง-รฐา โพธิ์งาม

รายชื่อนักแสดงถือว่าดึงดูดพอสมควร อย่างน้อยๆก็การันตีฝีมือได้ แต่ที่น่าเสียดายคือแต่ละคนมีบทบาทน้อยไปหน่อย ยังไม่สาแก่ใจที่รอคอย ปล่อยให้พี่ช่างฉายเดี่ยวโชว์ฝีมืออยู่คนเดียวเกือบทั้งเรื่อง!

แต่ก็อย่างที่รู้ๆ ลีลาพะบู๊ของพี่ช่างเขาธรรมดาที่ไหน ฉะนั้น...หนังโดยรวมก็ไม่ได้เลวร้ายหรอกค่ะ ออกจะตื่นเต้นด้วยซ้ำ โดยเฉพาะฉากเตรียมอุปกรณ์ฆ่าและซีนบู๊ต่อตัวตัว และถึงแม้พี่ช่างจะดู “เหนือมนุษย์” ไปบ้าง แต่ก็ได้อารมณ์ค่ะ...ฆ่าให้ตายเรียบกันไปข้าง!

เอาเป็นว่าหนังดูได้เพลินๆ แม้จะไม่เดินเรื่องแบบฮอลลีวูดที่คุ้นเคย แต่กลวิธีฆ่าและแผนลวงก็แปลกใหม่ และความสนุกของหนังแอ็กชั่นก็อยู่ตรงนี้ ที่สำคัญ...เรื่องนี้โลเกชั่นเยอะมากค่ะ พี่เขาเปลี่ยนที่ฆ่าเรื่อยๆราวกับไปทัวร์รอบโลก.

มาดามอองทัวร์

28 ส.ค. 2559 09:54 29 ส.ค. 2559 14:53 ไทยรัฐ