วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มอบบ้านให้ 2 ยายหลาน-เงินกว่า 1 ล้าน

มอบบ้านให้ 2 ยายหลาน-เงินกว่า 1 ล้าน

  • Share:

จากกรณีนางสังเวียน น้อยสุข อายุ 83 ปี และ ด.ช.พรพิพัฒน์ สุวรรณบุตร หรือน้องกาย อายุ 8 ขวบ สองยายหลาน อาศัยโรงรถบ้านเลขที่ 31/1 บ้านพระนางทอง หมู่ 8 ต.ช่องลม อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร เป็นที่ซุกหัวนอน โดยยายอาศัยเงินเบี้ยยังชีพคนชราเดือนละ 700 บาท ส่วนน้องกายต้องตื่นแต่ตี 5 เดินตามพระออกรับบิณฑบาตและนำอาหารมาเลี้ยงยายนั้น

พ.อ.กิตติพงษ์ ชื่นใจชน ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 14 ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วยนายวิฑูรย์ สิรินุกุล นายอำเภอลานกระบือ เป็นประธานมอบบ้านให้กับนางสังเวียน น้อยสุข และ ด.ช.พรพิพัฒน์ สุวรรณบุตร ตามโครงการสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ด้อยโอกาสเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ 7 รอบ 9 มิถุนายน 2559 และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคมมีข้าราชการ กำลังทหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำหมู่บ้าน ประชาชนและนักเรียนร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

พ.อ.กิตติพงษ์ เปิดเผยว่า บ้านหลังนี้สร้างด้วยเงินบริจาคบางส่วนและวัสดุมีผู้มามอบให้บางส่วน โดยความร่วมมือจากกำลังทหารชุดมวลชนสัมพันธ์ อ.ลานกระบือ รวมทั้งชาวบ้านร่วมกันก่อสร้างขึ้นจนแล้วเสร็จ ภายในบ้านมีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งไฟฟ้า น้ำประปา และห้องน้ำ การมอบให้ครอบครัวยายหลานในวันนี้ เพื่อให้คนทั้งสองมีที่อยู่อาศัยอย่างสุขสบายในบั้นปลายชีวิต และให้น้องกายอยู่ยาวนานถึงในอนาคต สามารถคุ้มแดดคุ้มฝนกันหนาวได้และไม่ต้องระเหเร่ร่อนเหมือนเช่นที่ผ่านมา พร้อมทั้งมอบเงินสดในบัญชีธนาคารที่ผู้ใจบุญบริจาคอีก 1,034,451 บาท รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน และเครื่องอุปโภคบริโภคอีกจำนวนมาก

ขณะที่น้องกายได้กล่าวแสดงความดีใจ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทหาร ผู้นำชุมชน รวมทั้งประชาชนผู้ใจบุญทั่วประเทศที่ให้การช่วยเหลือ และยืนยันว่าจะอยู่กับยายถึงแม้ว่าจะคิดถึงแม่ก็ตาม และจะยังตามหลวงตาออกรับบิณฑบาตต่อไป เนื่องจากน้องกายผูกพันกับวัดมาตั้งแต่เล็ก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้