วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผลักดันบ้านประชารัฐ มอบให้ 5 ชีวิตคนยาก

ผลักดันบ้านประชารัฐ มอบให้ 5 ชีวิตคนยาก

  • Share:

กรณีครอบครัว “โทมนัส” มีนายต๋อม โทมนัส อายุ 38 ปี สามีพิการตกนั่งร้านจนลูกซะบ้าและขาหัก จนทำงานหนักไม่ได้ นางรัศมี พิมศิริ อายุ 38 ปี ภรรยาพร้อมด้วยลูกๆชื่อ ด.ญ.วสุนันท์ โทมนัส อายุ 9 ขวบ ด.ญ.นันทิชา โทมนัส อายุ 7 ขวบ และ ด.ญ.นันทิดา อายุ 7 ขวบ ฝาแฝด อาศัยอยู่กระต๊อบกลางนาต.ปวนพุ อ.หนองหิน จ.เลย ฐานะยากจนไม่มีไฟฟ้าใช้ ล่าสุด พล.ต.ชัยวิน ผูกพัน ผบ.มทบ.28 จ.เลย มอบหมายให้ พ.อ.อำนวย ยอดพันธ์ หก.กกร.มทบ.28 เป็นตัวแทนไปเยี่ยมมอบเงินให้จำนวนหนึ่ง พร้อมถุงยังชีพผ้าห่ม ร่วมกับกาชาด จ.เลย ตำรวจ สภ.หนองหิน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.หนองหิน นอกจากนี้มีพ่อค้าประชาชนร่วมบริจาคเงินและสิ่งของอุปโภคบริโภคมอบให้กับครอบครัว “โทมนัส” เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

พล.ต.ชัยวินกล่าวว่า ในขั้นตอนต่อไปจะประสานไปยังนายอำเภอหนองหิน พิจารณาจัดทำประชาคมระดับหมู่บ้าน ตำบล เพื่อกำหนดแนวทางการให้ความช่วยเหลือผ่านทางคณะกรรมการประชารัฐจังหวัดเลย เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือตามแนวทาง “บ้านประชารัฐจังหวัดเลย เพื่อถวายพ่อหลวงของแผ่นดินในโครงการ ทบ.ซ่อมบ้านทั่วไทย เทิดไท้ปีมหามงคล”ต่อไป

นางรัศมี พิมศิริ เปิดเผยด้วยน้ำตาว่า ดีใจมากที่ทหารและส่วนราชการเข้ามาช่วยเหลือ ไม่คิดว่าครอบครัวจะได้โอกาสอย่างนี้เหมือนกับตายแล้วเกิดใหม่ ส่วนเงินบริจาคจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาลูกๆ ส่วนที่อยู่อาศัยของญาติที่ถูกธนาคารยึดไปแล้วนั้น ทางพ่อแม่สามีได้ยกที่ดินผืนเล็กให้ปลูกบ้าน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เดิม และการไฟฟ้าเตรียมติดตั้งไฟฟ้าให้ จนลูกสาวดีใจมากที่เกิดมาไม่เคยได้ใช้ไฟฟ้าเลยทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ นสพ.ไทยรัฐ ที่นำเรื่องราวตีแผ่ให้สังคมได้รับรู้และช่วยเหลือให้กำลังใจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้