วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อปู่ฤาษีปืนโหด แค้นโดนรุ่นน้องด่า คว้า .38 ยิงตัดขั้วหัวใจดับ

พ่อปู่ฤาษีปืนโหด แค้นโดนรุ่นน้องด่า คว้า .38 ยิงตัดขั้วหัวใจดับ

  • Share:

หนุ่มวัย 35 ที่บ้านฉาง ตั้งตนเป็นพ่อปู่ฤาษีเปิดสำนักสักยันต์ ตกเย็นนั่งดริงก์กับน้องๆ ปรากฏว่าโทรศัพท์หายเลยเรียกหนุ่ยวัย 25 มาถาม กลายเป็นเรื่องทะเลาะกัน สุดท้ายคว้า .38 จ่อยิงตัดขั้วหัวใจตายคาที่ เอาปืนไปโยนน้ำ ก่อนเข้ามอบตัว...

วันที่ 28 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญชู สายจันทร์ อายุ 35 ปี พักอยู่ขนำไม่มีเลขที่ สำนักสักยันต์พ่อปู่ฤาษี บนที่ดินกองทัพเรือบริเวณหน้าสนามบินอู่ตะเภา ข้างโรงเรียนบ้านคลองบางไผ่ หมู่ 4 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้มาเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.จักร์รินทร์ ทั่วสุภาพ ผกก.สภ.บ้านฉาง หลังก่อเหตุยิงคนเสียชีวิต 

ทั้งนี้ นายบุญชู ซึ่งตั้งตนเป็นพ่อปู่ฤาษี ผมยาวเป็นกระเซิง หนวดเครารุงรัง แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองเพิ่งจะก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายณรงค์ฤทธิ์ แซ่เตียว อายุ 25 ปี เสียชีวิตบริเวณบ้านพักของโรงเรียนคลองบางไผ่ จึงประสานไปยัง ร.ต.อ.ชัยรัตน์ จันทร์สิทธิ์ รองสารวัตรสอบสวน พร้อมทีมสืบสวนสอบสวน สภ.บ้านฉาง แพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านฉาง ทีมพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ระยอง กู้ภัยมูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ และมูลนิธิสยามรวมใจ จุดบ้านฉาง รุดไปพลิกศพยังที่เกิดเหตุ

พบเป็นบ้านพักของโรงเรียนบ้านคลองบางไผ่ มีผู้เสียชีวิตสภาพนอนหงาย สวมกางเกงลาย เสื้อลายพรางทหาร จากการพลิกศพพบผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ราวนมซ้าย ตัดขั้วหัวใจในระยะประชิด กระสุนฝังในเสียชีวิตคาที่

สอบสวน นายบุญชู ให้การว่า ตนเองกำลังนั่งดื่มสุราอยู่กับนายเอ อายุ 16 ปี ในขนำ แล้วนายณรงค์ฤทธิ์ ผู้ตายเดินเข้ามาร่วมวงด้วย ไม่นานผู้ตายได้ขอตัวกลับเข้าบ้านไปก่อน จากนั้นตนหาโทรศัพท์ของตัวเองไม่เจอ จึงให้นายเอไปตามผู้ตายมา แต่ผู้ตายเดินปรี่เข้ามาจะเอาเรื่อง บอกว่าไม่ได้เอาโทรศัพท์ของตนไป จึงทะเลาะกัน ด้วยความโมโห จึงคว้าปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 ยิงผู้ตายก่อนที่ผู้ตายจะเข้าถึงตัว จากนั้นจึงนำปืนที่ยิงใส่ถุงพลาสติกโยนทิ้งน้ำหลังสำนักสักยันต์ แล้วจึงให้นายเอ ที่อยู่ในเหตุการณ์พาเข้ามอบตัวกับ ผกก.สภ.บ้านฉาง ซึ่งเบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา

สำหรับปืนที่ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลางมหาประมาณ 20 นาทีจึงพบ ก่อนนำไปมอบไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง แม้ว่าผู้ต้องหาจะยอมรับสารภาพเนื่องจากเป็นคดีฆ่าคนตาย ซึ่งมีโทษหนัก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้