วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คลาวาน' เผย 'ฟาน กัล' เปลี่ยนตนเล่นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟจนได้ดี

'คลาวาน' เผย 'ฟาน กัล' เปลี่ยนตนเล่นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟจนได้ดี

  • Share:

รักนาร์ คลาวาน กองหลังทีมลิเวอร์พูล ออกมาให้เครดิตกับ หลุยส์ ฟาน กัล อดีตกุนซือทีมแมนฯยูไนเต็ด ที่เปลี่ยนให้เขามาเล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กจนได้ดีในอาชีพค้าแข้งทุกวันนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ส.ค. ว่า รักนาร์ คลาวาน กองหลังทีมชาติเอสโตเนีย ของ ‘หงส์แดง”ลิเวอร์พูล ออกมาให้เครดิตกับ หลุยส์ ฟาน กัล อดีตผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เปลี่ยนให้เขาเล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กจนได้ดีในอาชีพค้าแข้งทุกวันนี้

คลาวาน เคยร่วมงานกับ ฟาน กัล ที่ทีมอาร์แซด อัลค์มาร์ ในลีกเนเธอร์แลนด์ และช่วยกันคว้าแชมป์ลีกในฤดูกาล 2008-09 โดยล่าสุด คลาวาน ออกมาเปิดเผยว่า ฟาน กัล เป็นคนเปลี่ยนตำแหน่งของเขาจากแบ็กซ้ายเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ จนทำให้เขาอนาคตค้าแข้งของเขาสดใสในทุกวันนี้

“หลุยส์ ฟาน กัล เป็นคนทำให้ผมเป็นนักเตะตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ก่อนหน้านั้นผมเล่นตำแหน่งแบ็กซ้ายเป็นส่วนใหญ่ เขาเปลี่ยนเกมการเล่นของผม ฟาน กัล คือคนฉลาดมาก ผมได้เรียนรู้อะไรมากมายจากเขา ตอนนั้นเราไม่ได้เป็นทีมใหญ่ในลีกดัตช์ และเขาก็ไม่มีอีโก้และพาทีมเดินหน้าไปโดยไม่มีความกดดัน ผมได้ยินมาว่าเขามีปัญหากับทีมบาเยิร์น มิวนิกเพราะคาแร็กเตอร์และความอีโก้จัดของเขา แต่สำหรับเราเขาเสนอไอเดียและบอกว่าเราต้องทำอะไรบ้างและสุดท้ายเราก็เป็นแชมเปี้ยน” คลาวาน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้