วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดช็อก! แฟนบอลทอฟฟี่ เสียชีวิต หลังหัวใจวายในสนาม

สุดช็อก! แฟนบอลทอฟฟี่ เสียชีวิต หลังหัวใจวายในสนาม

  • Share:

นับเป็นข่าวเศร้าสลดในวงการลูกหนังอีกครั้ง หลัง "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน แถลงการณ์เสียใจกับการจากไปของแฟนบอลที่เสียชีวิตจากเกมที่พบกับ สโต๊ก ซิตี้ เมื่อคืนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ส.ค. ว่า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน แถลงการณ์ความสูญเสียครั้งสำคัญผ่านทางทวีตเตอร์ ระบุ เสียใจกับการจากไปแบบไม่มีวันกลับของแฟนบอลตัวยงของพวกเขาหลังเสียชีวิตจากการหัวใจวายในสนาม

จากเกมที่ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน เปิดสนามกูดิสัน พาร์ค เฉือนเอาชนะ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ไปแบบหืดจับ 1-0 จากประตูชัยของการทำเข้าประตูตัวเองของ เชย์ กิฟเวน ในช่วงต้นครึ่งหลัง แต่ทว่าชัยชนะนัดนี้กลับทำให้เอฟเวอร์ตันต้องสูญเสียแฟนบอลพันธุ์แท้ของพวกเขาไปหนึ่งราย

ตามรายงานเผยว่า แฟนบอลรายนี้มีอายุ 51 ปีนั่งอยู่บริเวณอัฒจรรย์ฝั่ง เซอร์ ฟิลลิป คาร์เตอร์ สแตนด์ เกิดอาการหัวใจวายในช่วงครึ่งหลัง ก่อนที่ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่สนามจะเข้ามาช่วยปั๊มหัวใจก่อนนำตัวส่งไปที่โรงพยาบาลไอน์ทรี ซึ่งอยู่ในระแวกข้างเคียง แต่สุดท้ายไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ทัน ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เอฟเวอร์ตัน แถลงการณ์ ความสูญเสียครั้งสำคัญ

ล่าสุดทางสโมสรเอฟเวอร์ตันได้แถลงการณ์ถึงความสูญเสียครั้งนี้ผ่านทางทวีตเตอร์สโมสรว่า "เอฟเวอร์ตัน ขอแสดงความเสียใจแบบสุดซึ้งหลังมีรายงานเผยว่าแฟนบอลอายุ 51 ปีที่มีอาการป่วยระหว่างเกมที่พบกับสโต๊ก ซิตี้ ในวันนี้ได้เสียชีวิตโรงพยาบาลแล้ว

"ขอให้ความนึกคิดและคำอธิษฐานของทุกคนที่สโมสรจะส่งต่อไปยังครอบครัวและเพื่อนของเขา

"แฟนบอลคนนี้นั่งอยู่ที่บริเวณ เซอร์ ฟิลลิป คาร์เตอร์ ปาร์ก สแตนด์ สำหรับเกมดังกล่าว กระทั่งเวลา 04.15 ตัวเขาเกิดอาการไม่ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมหมอรวมไปถึงทีมกู้ภัยได้เข้ามาปั๊มหัวใจและให้การช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนที่รถพยาบาลฉุกเฉินจะมาถึง

"เขาไปที่โรงพยายบาล ไอน์ทรี ซึ่งเป็นที่เขาเสียชีวิตในเวลาไม่นานหลังจากนั้น"

"สโมสรจะคอยจัดหาและให้การสนับสนุนทุกอย่างเท่าที่เป็นไปได้กับครอบครัวของเขา"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้