วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' ชี้ 'ผีแดง' น่าชนะง่ายกว่านี้ ชมหนูแรช สร้างความแตกต่าง

โชเซ มูรินโญ เดอะสเปเชียล วัน แห่งโรงละครแห่งความฝัน ชี้ว่าทีมของเขาน่าจะชนะ ฮัลล์ ซิตี้ ง่ายกว่านี้ พร้อมชม มาร์คัส แรชฟอร์ด ที่ลงมายิงประตูชัยช่วยทีมคว้าสามแต้ม นั้นเป็นนักเตะที่สร้างความแตกต่างเสมอ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ส.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พอใจกับฟอร์มการเล่นของทีมในเกมที่เฉือนเอาชนะ "ตราเสือ" ฮัลล์ ซิตี้ ทีมน้องใหม่หืดจับ 1-0 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนนี้

มาร์คัส แรชฟอร์ด สวมบทซุปเปอร์ซับ ฮีโร่ ลงมาเป็นตัวสำรองก่อนยิงประตูชัยพาทีมเฉือนเอาชนะ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์หวุดหวิด 1-0 พร้อมกับเป็นสามแต้มสำคัญพาทีมเก็บ 9 แต้มเต็มทำคะแนนขึ้นไปทาบกับจ่าฝูง เชลซี

โดยหลังเกม กุนซือชาวโปรตุเกส ให้สัมภาษณ์ว่า "เราสมควรชนะและมันน่าจะง่ายกว่านี้นะ มันรู้สึกเยี่ยมมากเมื่อคุณเอาชนะได้ในนาทีสุดท้าย" มูรินโญ กล่าว "เด็กๆเราแข็งแกร่งมากและครึ่งหลังพยายามสู้กับกำแพงเกมรับ เรามีจิตใจที่มหัศจรรย์ เราแข็งแกร่งมากและพยายามสร้างปัญหาให้กับคู่ต่อสู้ เราพยายามและพยายามอีกก่อนจะทำประตูได้

"ผมบอกๆเด็กๆทุกวันว่าเราต้องการเอาชนะในทุกๆเกม เราต้องไม่แฮปปี้กับผลที่น้อยกว่าชัยชนะ เรารู้ว่าเราจะเสมอหรือแพ้ในเกมแต่จิตใจต้องเอาชนะให้ได้ วันนี้พวกเขาแสดงให้เห็นแล้ว"

นอกจากนี้มูรินโญ ยังกล่าวชม มาร์คัส แรชฟอร์ด ที่ซัดประตูชัยพาทีมเอาชนะเกมนี้ว่า "มาร์คัส แรชฟอร์ด มีโอกาสมากมายที่กำลังรอเขา เมื่อทีมกำลังรีบที่จะพังประตูในเกมพบกับเลสเตอร์ ในคอมมิวนิตี ชิลด์ และคืนนี้ เขาสามารถสร้างความแตกต่างให้กับเรา

"เขาสร้างปัญหาใหม่ๆให้กับคู่แข่งดังนั้นผมแฮปปี้จริงๆกับเขาและทีม แม้กระทั่งเกมรับเราก็จัดการกับการสวนกลับของเขาได้ดี เราต้องการแชมป์ เราไม่ต้องเริ่มให้สวยก็ได้ แต่เราต้องจบให้สวย"

โชเซ มูรินโญ เดอะสเปเชียล วัน แห่งโรงละครแห่งความฝัน ชี้ว่าทีมของเขาน่าจะชนะ ฮัลล์ ซิตี้ ง่ายกว่านี้ พร้อมชม มาร์คัส แรชฟอร์ด ที่ลงมายิงประตูชัยช่วยทีมคว้าสามแต้ม นั้นเป็นนักเตะที่สร้างความแตกต่างเสมอ... 28 ส.ค. 2559 02:43 28 ส.ค. 2559 03:33 ไทยรัฐ