วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอิร์ท AF9 พวกอีก3 แอบปลูกต้นกัญชาที่คอนโด

บุกคอนโดจับ “เอิร์ท เอเอฟ 9”พร้อมพวก 4 คน ของกลางต้นกัญชา 4 กระถาง ต้นกระท่อม 1 กระถาง พร้อมอุปกรณ์การต้มใบกระท่อมและกัญชาอัดแท่งจำนวนหนึ่ง นักร้องดังสารภาพเป็นคนปลูกเอง แจ้งข้อหาร่วมกันผลิตและครอบครองกัญชาโดยไม่ได้รับอนุญาต ตำรวจทำแปลก รีบพาตัวหลบนักข่าวเข้าห้องขัง พร้อมปิดรายละเอียดการจับกุม อ้าง “ผู้กำกับสั่ง”

ตำรวจบุกจับ “เอิร์ท เอเอฟ 9” พร้อมพวกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 ส.ค. พ.ต.ท. เวนิต ตอสกุล สว.สส.สน.ประเวศ ได้รับแจ้งจากสายว่า มีคนลักลอบปลูกกัญชาและใบกระท่อมภายในห้องพักเลขที่ 801 ชั้น 8 เดอะบลีซ คอนโดมิเนียม ศรีนครินทร์ แขวงและเขตสวนหลวง กทม. นำกำลังฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ ไปตรวจสอบ พบชายวัยรุ่น 4 คน อยู่ภายในห้อง 1 ในนั้นคือ นายบารมี ชำนาญกิจ หรือ “เอิร์ท เอเอฟ 9” อายุ 24 ปี พร้อมพวกรวม 4 คน

ตรวจค้นภายในห้องพบของกลางต้นกัญชาจำนวน 5 กระถาง ต้นกระท่อม 1 กระถาง อุปกรณ์สำหรับต้มน้ำใบกระท่อม กัญชาอัดแท่งและกัญชาอบแห้งจำนวนหนึ่ง และเครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง จึงควบคุมตัว “เอิร์ท เอเอฟ 9” พร้อมพวกทั้ง 4 คน มาสอบสวนที่ สน.ประเวศ จนเอิร์ท-บารมี ให้การรับสารภาพว่า ของกลางทั้งหมดเป็นของตนจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจับกุมผู้ต้องหาครั้งนี้ ตำรวจทุกฝ่ายที่รับผิดชอบคดีไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆ อ้างว่าเป็นคำสั่งของ พ.ต.อ.ธงชัย วิไลพรหม ผกก.สน.ประเวศ หลังจากฝ่ายสืบสวนสอบปากคำเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 4 คนเสร็จสิ้นแล้ว รีบควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดออกจากห้องฝ่ายสืบสวนเพื่อหลบสื่อมวลชน ก่อนรีบนำตัวเข้าห้องควบคุมทันที เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันผลิตและครอบครองกัญชาโดยไม่ได้รับอนุญาต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบารมี หรือเอิร์ท ชำนาญกิจ มีชื่อเสียงมาจากการเข้าแข่งขันร้องเพลงในรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปี 9 จนเข้าสู่ รอบ 12 คนสุดท้ายสำเร็จ อีกทั้งเคยเข้าร่วมการประกวดในรายการเดอะสตาร์ เป็นเจ้าของผลงานเพลง “ฉันจำเป็นหรือเปล่า” นอกจากนี้ยังมีผลงานแสดงภาพยนตร์เรื่องขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์ และแสดงนำในละครเรื่องปาฏิหาริย์ ตอนรักไม่พร้อม ทางช่องพีพีทีวี และกำลังถ่ายทำละครเรื่องเล่ห์ลับ สลับร่าง ทางช่อง 3 อีกด้วย

บุกคอนโดจับ “เอิร์ท เอเอฟ 9”พร้อมพวก 4 คน ของกลางต้นกัญชา 4 กระถาง ต้นกระท่อม 1 กระถาง พร้อมอุปกรณ์การต้มใบกระท่อมและกัญชาอัดแท่งจำนวนหนึ่ง นักร้องดังสารภาพเป็นคนปลูกเอง... 28 ส.ค. 2559 01:01 28 ส.ค. 2559 01:03 ไทยรัฐ