วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชุดแข่งทีมชาติ

นับเป็นผลการอุ่นแข้งที่ดูไม่ค่อยจะโสภาสถาพรสักเท่าใดนัก สำหรับการเตรียมตัวเข้าสู่เกมประเดิมสนามฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ที่ทีมชาติไทยจะบุกไปเยือนขุนพล “กรีนฟัลคอนส์” ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ที่กรุงริยาด ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ก.ย.นี้

แต่อย่างน้อยเกมที่เราปราชัยเจ้าถิ่น ทีมชาติกาตาร์ 0–3 เมื่อวันก่อน ก็ทำให้โค้ช “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้เห็นจุดบกพร่องของทีม ที่ต้องไปเติมให้เต็มก่อนจะเจอของจริงกับซาอุฯ ขณะเดียวกันก็ได้ทดลองตัวผู้เล่นหลายๆคนให้เห็นกับตาว่าจะใช้การได้หรือไม่ในศึกใหญ่ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ซึ่งแฟนฟุตบอลชาวไทยทั้งประเทศตั้งตารอเชียร์ขุนพลช้างศึกอยู่อย่างใจจดใจจ่อ

และก็ต้องถือเป็นข่าวดีของคอลูกหนังไทย ที่เกมเปิดหัวศึกคัดบอลโลกกับทีมเศรษฐีน้ำมัน ในวันที่ 1 ก.ย. ที่แข้งทีมชาติไทยจะได้ประเดิมสวมยูนิฟอร์มช้างศึกชุดใหม่ ซึ่งเป็นชุดแข่ง “เจเนอเรชั่น 3” ที่แบรนด์ไทย อย่าง “แกรนด์สปอร์ต” ออกแบบและผลิตออกมาให้ขุนพลลูกหนังทีมชาติไทยได้สวมใส่ ในช่วง 4 เดือนสุดท้ายก่อนสัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯจะสิ้นสุดลง

ไม่เฉพาะกับทีมชาติชุดใหญ่เท่านั้น แต่ทีมชาติชุดอื่นๆ ทั้งทีมฟุตซอล ที่จะไปชิงแชมป์โลกที่โคลอมเบีย ทีมเยาวชนไทย 16 ปี ทีมชาติไทยชุดยู-19 ที่มีภารกิจในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่อินเดียและบาห์เรน ไล่ไปจนถึงทีมชาติไทยชุดป้องกันแชมป์ซูซูกิคัพ ก็จะใช้ชุดแข่งใหม่ป้ายแดงนี้ลงทำศึกทั้งหมด

โดยหลังจากที่ยิงทีเซอร์และปล่อยคลิปภาพบางส่วนออกมายั่วน้ำลายแฟนบอล ล่าสุด ทาง “บิ๊กง้วน” ธารา พฤกษ์ชะอุ่ม บอสใหญ่ของแกรนด์สปอร์ต ก็ออกมาเผยว่า ชุดแข่งทีมชาติเจเนอเรชั่นใหม่เอี่ยมอ่องนี้ จะเปิดตัวให้เห็นกันอย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 29 ส.ค.นี้ พร้อมกับเปิดให้แฟนลูกหนังได้จับจองเป็นเจ้าของกันด้วย โดยสนนราคาก็ยืนยันมาแล้วว่าตัวละไม่เกิน 1 พันบาทซึ่งการันตีได้เลยว่ายอดขายและยอดออเดอร์จะต้องกระฉูดแตกอีกครั้งอย่างไม่ต้องสงสัย

ขณะเดียวกัน “บิ๊กง้วน” ธารา ก็ยืนยันด้วยว่า สำหรับการที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯจะเปิดประมูลบริษัทชุดแข่งทีมชาติกันใหม่ในปีหน้า ทาง “แกรนด์สปอร์ต” ก็พร้อมที่จะลงสนามสู้กับค่ายอื่นๆอย่างเต็มที่

โดยเงื่อนไขที่ทางสมาคมฯกำหนดมาสำหรับบริษัทที่เข้าประมูลยูนิฟอร์ม ชุดแข่งขัน ชุดซ้อม ชุดลำลอง ชุดเดินทาง ถุงเท้า และรองเท้า ของนักฟุตบอลทีมชาติไทยและสตาฟฟ์โค้ชนั้น ถูกกำหนดว่าต้องมีทุนจดทะเบียนไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท ซึ่งสมาคมลูกหนังไทยจะทำการประกาศผลการคัดเลือกภายในวันที่ 9 ก.ย.59 นี้

ยังไงก็ฝากถึงท่านผู้บริหารสมาคมฟุตบอลฯ ขอให้จัดประมูลครั้งนี้อย่างโปร่งใส ยุติธรรม ตรวจสอบได้ และไม่เล่นพรรคเล่นพวก

ที่สำคัญต้องพิจารณาดูเงื่อนไข รายละเอียดต่างๆของบริษัทที่เข้าประมูลให้ละเอียด รอบคอบ อย่าสักแต่ว่าใครให้เงินมากสุดก็เอาไว้ก่อน โดยไม่ได้ดูถึงศักยภาพของแบรนด์หรือค่ายนั้นๆว่าจะทำงานใหญ่ระดับชาติอย่างนี้ไหวหรือเปล่า

บอกตามตรงไม่อยากเห็นประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเหตุการณ์วุ่นๆ

เหมือนเมื่อตอนเปิดจองตั๋วคัดบอลโลกอีกจริงๆพับผ่า!!!

บี บางปะกง

28 ส.ค. 2559 00:40 28 ส.ค. 2559 00:40 ไทยรัฐ