วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซ็ง! สาวพาพ่อฟอกไต ถูกขโมยยางอะไหล่กระบะ 2 โจรฝ่าวง รปภ.หนีไปได้

เซ็ง! สาวพาพ่อฟอกไต ถูกขโมยยางอะไหล่กระบะ 2 โจรฝ่าวง รปภ.หนีไปได้

  • Share:

2 โจรขโมยยางอะไหล่รถกระบะสาวพาพ่อมาฟอกไตที่ รพ. ย่านสมุทรปราการ รปภ. ขับรถกอล์ฟขวางเอาไม่อยู่ถูกพุ่งชน สับไม้กั้นปิดทางออกก็โดนชนเสียหาย สุดท้ายหลบหนีไปได้

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 59 ร.ต.อ.ชัยณเรศ สุพร รอง สว.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ล้ออะไหล่รถกระบะที่จอดอยู่ภายในลานจอดรถโรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ลานจอดรถด้านข้างของโรงพยาบาล พบรถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 1ฒร7718 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ บริเวณใต้ท้องรถยางอะไหล่หายไป เหลือเพียงโซ่ที่ใช้ล็อกห้อยอยู่ ใกล้กันพบรถกอล์ฟไฟฟ้าด้านหน้าซ้ายมีรอยเฉี่ยวชนจนกันชนหน้าแตก และที่ไม้กระดกซึ่งเป็นที่กั้นประตูทางเข้า-ออก ถูกชนด้านปลายจนหัก

จาการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบคนร้ายขับรถยนต์โตโยต้า รุ่นโดเรมอน สีน้ำเงิน ทะเบียน 4ฬ4879 กรุงเทพมหานคร เข้ามาจอดข้างรถกระบะคันดังกล่าว ก่อนที่ชาย 2 คน จะลงจากรถแล้วเดินอ้อมไปที่ด้านท้ายรถกระบะและก้มหายไป ใช้เวลาไม่นานก็กลับขึ้นรถและขับหลบหนีออกจากลานจอดรถด้วยความเร็ว เนื่องจาก รปภ. ที่อยู่ในลานจอดรถผ่านมาเห็นพอดี และพยายามใช้รถกอล์ฟเข้าไปขวางหน้ารถคนร้าย แต่คนร้ายพุ่งชนเปิดทางหลบหนีจนชนไม้กั้นประตูหลบหนีไปได้

สอบถาม น.ส.เตือนใจ ตู้เจริญ อายุ 48 ปี เจ้าของรถกระบะ เล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายขับรถเข้ามาจอดและเข้าไปหาพ่อที่มาฟอกไต ก่อนที่จะได้ยินเสียงประกาศของโรงพยาบาลให้รีบกลับมาที่รถ จึงรีบออกมาดูและพบว่ารถถูกขโมยยางอะไหล่

ด้าน นายธีวสันต์ หนองใหญ่ อายุ 40 ปี รปภ. ที่ขับรถกอล์ฟพยายามสกัดคนร้าย กล่าวว่า ระหว่างที่ขับรถกอล์ฟมาจอดรถรอรับลูกค้าที่มาใช้บริการของโรงพยาบาล สังเกตเห็นชาย 2 คน ท่าทางมีพิรุธ ก้มๆ เงยๆ อยู่ท้ายรถกระบะ จึงตระโกนถาม ก่อนที่ทั้ง 2 คน จะรีบยกเอายางอะไหล่ใส่ท้ายรถแล้วขับรถยนต์ออกมาด้วยความเร็ว จึงขับรถกอล์ฟขวางไม่ให้หลบหนี แต่คนร้ายกลับพุ่งชน จึงตะโกนบอกให้ รปภ. ที่ประจำการทางเข้า-ออกปิดไม้กั้นสกัด เมื่อคนร้ายขับใกล้ถึงทางออก จึงขับรถกอล์ฟเข้าขวางอีกครั้งแต่ไม่สำเร็จ คนร้ายขับรถชนรถกอล์ฟและไม้กั้นฝ่าวงล้อมของ รปภ. หลบหนีไปได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบและติดตามจับกุมคนร้าย

เบื้องต้น ตรวจสอบหมายเลขทะเบียนของรถคันดังกล่าว พบว่าเป็นป้ายทะเบียนที่ถูกปลดออกจากระบบแล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในละแวกใกล้เคียง เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้