วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพจดังแนะหยุดแขวะ ‘ณเดชน์’ หอบหืด ชี้ นักกีฬาดังระดับโลกยังป่วยหลายคน

เพจดังแนะหยุดแขวะ ‘ณเดชน์’ หอบหืด ชี้ นักกีฬาดังระดับโลกยังป่วยหลายคน

  • Share:

เพจดราม่าดัง แนะหยุดแขวะพระเอกหนุ่ม ‘ณเดชน์’ เรื่องหอบหืด ชี้นักกีฬาระดับโลกยังป่วยโรคนี้กันเป็นแถว แต่ทุกวันนี้สามารถรักษาได้ใกล้เคียงคนปกติ...

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพ 'ณเดชน์ คูกิมิยะ’ เป็นพรีเซนเตอร์เชิญชวนนักศึกษา ม.รังสิต เข้ารับการตรวจสุขภาพ และมีผู้นำปากกาไปเขียนแซวว่า “…เป็นหอบนะ” จนทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ไปต่างๆ นานาในหมู่ชาวเน็ต เนื่องจากพระเอกชื่อดังเคยได้รับยกเว้นการเกณฑ์ทหารด้วยสาเหตุป่วยโรคหอบหืด

ชาวเน็ตเขียนแซว ณเดชน์ คุณเป็นหอบนะ

ล่าสุดเฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama-addict ได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมว่า "โรคหอบหืดนี่มันไม่ใช่ว่าเป็นแล้วผอมแห้งแรงน้อย ออกกำลังกายไม่ได้นะคุณ ทุกวันนี้การรักษาโรคหอบหืดไปไกลมากแล้ว จนคนไข้สุขภาพดีใกล้เคียงคนปรกติออกกำลังกายจนล่ำสันก็ได้แล้ว

ยกตัวอย่างง่ายๆ เดวิด เบคแฮม เป็นโรคหอบหืดครับ พอล สโคลส์ ก็เป็นหอบหืด เมสซี่ ก็เป็นโรคหอบหืด แฟรงค์แลมพาร์ด ก็เป็นหอบหืด พอล แกสคอยน์ ก็เป็นหอบหืด โอ้ย พวกนักกีฬาดังๆ ระดับโลกที่หุ่นโคตรล่ำ หอบหืดกันไม่รู้ตั้งกี่คน

สรุปคือ ถ้าแขวะหมอนี่เรื่องเกณฑ์ทหารก็แขวะไป แต่เข้าใจตรงกันนะฮับ ว่าคนที่เป็นหอบหืดสามารถมีร่างกายที่แข็งแรงเหมือนคนปรกติได้ ถ้ารับการรักษาที่ถูกต้อง ใช้ยาพ่นสม่ำเสมอ และออกกำลังกายเป็นประจำ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดนด่าเละไม่เลิก ณเดชน์ อวสานหอบหืด
- 'หอบหืด' อันตรายจริงหรือ? ถอดบทเรียน 'ณเดชน์' ไม่ต้องเป็นทหาร ถึง 'เบคแคม' ยอดนักกีฬาโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้