วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่รอด! ตร.ป่าตอง-สระบุรี รวบได้แล้ว โจรชิงรถ ต่อยแม่ โยนลูกทิ้งจากรถ

ไม่รอด! ตร.ป่าตอง-สระบุรี รวบได้แล้ว โจรชิงรถ ต่อยแม่ โยนลูกทิ้งจากรถ

  • Share:

โจรจี้ชิงรถกระบะใจร้าย โยนเด็กทิ้ง จนมุมตำรวจแล้ว.. ตร.สภ.ป่าตอง -สระบุรี บุกรวบคาห้องเช่า หนีมากบดานที่หาดป่าตอง หลังก่อเหตุจี้ชิงรถกระบะ ขณะในรถมีหญิงสาว ผู้เป็นแม่และลูกสาววัย 4 และ 9 ขวบ ทั้งชกต่อยทำร้ายผู้หญิง ก่อนโยนเด็กทั้ง2ทิ้ง แล้วเชิดรถหนี 

เมื่อเวลา 18.45 น.วันที่ 27 ส.ค.พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง รอง.ผกก.สส.สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ตพร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฐวัฒน์ พูลอำไภย์ สว.สส.ภ.จว.สระบุรีนำกำลังชุดสืบสวน สภ.ป่าตองและ ภ.จว.สระบุรีเข้าจับกุมตัวนายวัชรพงษ์ หรือ เอก ชมเหิม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 15 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.สระบุรีลงวันที่ 26 ส.ค.59 ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หลังก่อเหตุในพื้นที่ สภ.หนองแค จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะหลบหนีและมาซ่อนตัวอยู่กับแฟนสาวที่บ้านมุกเกสเฮ้าส์ ห้อง 202 ถ.นาใน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

เบื้องต้นนายวัชรพงษ์ให้การรับสารภาพตลอดข้อหา แต่อ้างว่าไม่ได้เป็นคนชกหรือทำร้าย น.ส.พัชรินทร์และไม่ได้โยนเด็กทิ้งจากรถ โดยเป็นคนเริ่มจี้ชิงรถจริง จากนั้นชุดสืบสวนได้นำตัวไปลงบันทึกการจับกุมก่อนที่จะส่งต่อให้กับชุดสืบสวน ภ.จว.สระบุรีรับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สภ.หนองแคต่อไป

ทั้งนี้สืบเนื่อง จากเมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ฉัชวัชร วงศ์วาสน์ ผกก.สภ.หนองแค จ.สระบุรีรับแจ้งจากนายบุญเหลือ แจ่วกระโทก อายุ 32 ปี ชาวอ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทราว่า ถูกคนร้ายขโมยรถกระบะไป ทั้งๆที่มีลูกและภรรยานั่งอยู่ในรถ ก่อนที่ภรรยาและลูกจะหลบหนีออกมาได้ เหตุเกิดที่น้ำมันที่ปั้ม ปตท.หลักกิโลเมตรที่ 82 หมู่ 6 ต.ไผ่ต่ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี จากนั้น พ.ต.อ.ฉัชวัชรนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบนายบุญเหลือยืนรอให้การพร้อม น.ส.พัชรินทร์ แซ่เตี่ย อายุ 33 ปีภรรยาว่า ตนเองได้ขับรถกระบะอีซูซุสีดำ ทะเบียน บว 6116 เพชรบูรณ์มาพร้อมกับภรรยาและลูกสาววัย 4 ขวบกับ 9 ขวบมาจาก จ.ฉะเชิงเทรามุ่งหน้าจะกลับบ้านที่ จ.เพชรบูรณ์ และมาตามถนนพหลโยธิน จากนั้นได้แวะเติมน้ำมันที่ปั้มดังกล่าว เมื่อเติมน้ำมันเสร็จตนจึงไปเข้าห้องน้ำ โดยจอดรถไว้ แต่ไม่ดับเครื่อง เพราะมีภรรยาและลูกๆอยู่ในรถ ระหว่างนั้นได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นเปิดประตูรถกระบะเข้ามานั่งในที่นั่งของคนขับแล้วใช้อาวุธคล้ายปืนปากกาจี้ที่ลูกสาวคนเล็กที่นั่งคู่อยู่กับภรรยาและพูดขู่ให้หยุด อย่าขยับ เดี๋ยวถูกกูจะยิงลูกมึงนะ แล้วคนร้ายได้ขับรถออกจากปั้มน้ำมันมาตามทางคู่ขนานที่มีปั้มแก๊สติดกัน ภรรยามองเห็นรถบรรทุกสิบล้อจอดอยู่หลายคัน จึงตัดสินใจแย่งพวงมาลัยกับคนร้ายทันที แต่คนร้ายกลับชกเข้าที่ใบหน้าภรรยาหลายครั้ง ซึ่งภรรยาไม่ลดละยังยื้อแย่งพวงมาลัยและพยายามคว้าลูกกุญแจรถ ส่วนมือซ้ายเปิดประตูรถไว้

จนกระทั่งคนร้ายจอดรถ ระหว่างนั้นได้มีรถเก๋งโตโยต้าวีวอสสีขาวขับเข้ามาจอดเทียบข้างพร้อมวิ่งลงจากรถช่วยกันรุมต่อยภรรยาตนเองพร้อมกับถีบ จนภรรยาตนเสียหลัก แต่มือยังคว้าประตูรถไว้ เพราะห่วงลูกที่ยังอยู่ในอีก 2 คน แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อคนร้ายจับลูกสาววัย 4 ขวบโยนลงจากรถกลิ้งตกกลางถนน แล้วจับลูกสาวคนโตโยนออกนอกรถเช่นกัน จนกระเด็นไปคนละทิศละทาง ภรรยาตนจึงปล่อยมือจากประตู จากนั้นคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบรถเก๋งโตโยต้าวีออสสีขาว พบผู้ครอบครองเป็นผู้หญิง มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.ขอนแก่น จากนั้นได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดที่ร้านค้าบริเวณปั้มน้ำมันมาให้ น.ส.พัชรินทร์ดู โดยระบุว่ารูปร่างหน้าตาคล้ายกับคนร้ายขับรถ จนกระทั่งชุดสืบสวนพบว่าคนร้ายรายนี้ได้หลบหนีมากบดานที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ตและได้นำทีมลงมาพื้นที่ จ.ภูเก็ตพร้อมกับประสานชุดสืบสวน สภ.ป่าตองนำกำลังเข้าจับกุมนายวัชรพงษ์ได้ในที่สุด จากนั้นชุดสืบสวน สภ.หนองแคได้ควบคุมตัวกลับไปดำเนินคดีที่ จ.สระบุรีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้