วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอิร์ท AF 9 โดนรวบ พร้อมพวกคาคอนโดฯ ลักลอบปลูกต้นกัญชา

ตร.สืบสวนสน.ประเวศยกกำลังจับกุม เอิร์ท เอเอฟ 9 พร้อมพวก รวม 4 คน ในห้องพักบนคอนโดฯ พบของกลางอื้อ ทั้งต้นกัญชา ต้นกระท่อม กัญชาอัดแท่ง เจ้าตัวรับสารภาพ เจอข้อหาผลิตและครอบครองกัญชา

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 27 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ ร่วมกันจับกุมตัวนายบารมี ชำนาญกิจ หรือเอิร์ท เอเอฟ 9 อายุ 24 ปี กับพวกรวม 4 คน พร้อมของกลางต้นกัญชา จำนวน 5 กระถาง ต้นกระท่อม 1 กระถาง อุปกรณ์สำหรับต้มน้ำใบกระท่อมจำนวนหนึ่ง กัญชาอัดแท่งจำนวนหนึ่ง กัญชาอบแห้งอีกจำนวนหนึ่ง และเครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดได้ภายในคอนโดแห่งหนึ่งย่านศรีนครินทร์

จากการสอบสวนนายบารมี ให้การรับสารภาพว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนจริง โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ตำรวจทุกฝ่ายที่รับผิดชอบคดีดังกล่าวไม่ให้ข้อมูลใดๆต่อสื่อมวลชน โดยหลังจากที่สอบปากคำเสร็จสิ้น ก็รีบนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดออกจากห้องสืบสวน เพื่อหลีกเลี่ยงการบันทึกภาพของสื่อมวลชน ก่อนจะรีบนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดเข้าห้องควบคุม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันผลิตและครอบครองกัญชาโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้นายบารมี หรือ เอิร์ท เคยเข้าร่วมโครงการแข่งขันร้องเพลง ในรายการ ทรูเอเอฟ 9 และเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย อีกทั้งยังเคยเข้าร่วมการประกวดในรายการเดอะสตาร์ และเป็นเจ้าของผลงานเพลง ฉันจำเป็นหรือเปล่า อีกด้วย

ตร.สืบสวนสน.ประเวศยกกำลังจับกุม เอิร์ท เอเอฟ 9 พร้อมพวก รวม 4 คน ในห้องพักบนคอนโดฯ พบของกลางอื้อ ทั้งต้นกัญชา ต้นกระท่อม กัญชาอัดแท่ง เจ้าตัวรับสารภาพ เจอข้อหาผลิตและครอบครองกัญชา 27 ส.ค. 2559 22:34 27 ส.ค. 2559 22:44 ไทยรัฐ