วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชหนุ่ย' เตรียมโรเตชั่นแข้งยู-19 หวังเก็บชัยส่งท้ายศึก 4 เส้า

ผู้จัดการทีมช้างศึก ยู-19 นำนักเตะผ่อนคลายก่อนลงชิงที่ 3 ในศึกสี่เส้าที่ประเทศเมียนมา กับเจ้าภาพ ขณะที่ "โค้ชหนุ่ย" เตรียมโรเตชั่นผู้เล่นในบางตำแหน่ง เพื่อทดสอบระบบและสภาพจิตใจในการลงเล่นท่ามกลางบรรยากาศสุดกดดัน...

วันที่ 27 ส.ค. ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ยู-19 ชุดสู้ศึกสี่เส้าที่ประเทศเมียนมา รายการ "เมียนมา อินวิเตชั่น คัพ 2016" ที่เมืองมัณฑเลย์ ซึ่งมีคิวลงสนามส่งท้ายในนัดชิงที่ 3 ด้วยการพบกับทีมเจ้าถิ่นในวันที่อาทิตย์นี้ ซึ่งหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการกรำศึกหนักมาหลายวัน

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสมบัติ แสงชาติ ผู้จัดการทีมฯ ได้นำสตาฟฟ์โค้ชและนักเตะ ไปรับประทานอาหารไทย พร้อมกับเดินชมสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของพม่า เพื่อเป็นการผ่อนคลายก่อนแข่ง ก่อนจะเดินทางกลับที่พักในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.

ด้าน “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า ในเกมนัดชิงที่ 3 จะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในบางตำแหน่ง เพื่อให้นักเตะมีประสบการณ์ในระดับชาติมากขึ้น โดยเฉพาะเกมที่ต้องเจอกับความกดดันด้วยการเล่นกับเจ้าภาพแบบนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งบททดสอบที่ดีสำหรับผู้เล่น ก่อนที่จะถึงศึกชิงแชมป์อาเซียนและชิงแชมป์เอเชียในช่วงปลายปีนี้ พร้อมทั้งกำชับนักเตะทุกคนให้มีสมาธิมากที่สุด รวมถึงการควบคุมอารมณ์ให้ได้ เพราะในรายการระดับเอเชียจะต้องพบกับความกดดันที่สูงกว่านี้อย่างแน่นอน ส่วนเป้าหมายคือการเก็บชัยชนะให้ได้เท่านั้น

สำหรับการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ ทีมชาติไทยจะใส่ชุดสีน้ำเงินทั้งชุด ขณะที่ทีมชาติเมียนมาจะใส่ชุดสีขาว และหากเสมอกันในเวลา 90 นาที จะยิงลูกโทษตัดสินทันที โดยทีมผู้ชนะจะได้อันดับที่ 3 พร้อมเงินรางวัลจำนวน 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 175,000 บาท) ไปครอง.

ผู้จัดการทีมช้างศึก ยู-19 นำนักเตะผ่อนคลายก่อนลงชิงที่ 3 ในศึกสี่เส้าที่ประเทศเมียนมา กับเจ้าภาพ ขณะที่ "โค้ชหนุ่ย" เตรียมโรเตชั่นผู้เล่นในบางตำแหน่ง เพื่อทดสอบระบบและสภาพจิตใจในการลงเล่นท่ามกลางบรรยากาศสุดกดดัน... 27 ส.ค. 2559 20:34 27 ส.ค. 2559 21:35 ไทยรัฐ