วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบผัวพม่าโหดจ้างฆ่าเมียสาวไทย หวังชิงเงิน 1 ล้านบาท

ไม่รอด!! รวบผัวพม่าโหดจ้างฆ่าเมียสาวไทย หวังชิงเงิน 1 ล้านบาท โดยให้เพื่อนชาวพม่าด้วยกันเป็นคนลงมือขณะนั่งรถกระบะ โดยเอาเชือกไนล่อนที่เตรียมมารัดคอจนเสียชีวิต จากนั้นช่วยกันจัดฉากนำร่างมาไว้เบาะนั่งคนขับ ก่อนหลบหนี...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ส.ค. ที่ สภ.จะนะ จ.สงขลา พล.ต.ต.นภดล เผือกโสมน รอง ผบช.ภ.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ นิตยวิมล รอง ผกก.ภ.จ.สงขลา พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา และ พ.ต.อ.สกนธ์ อนนท์รัตน์ ผกก.สภ.จะนะ ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายทรงพล มาวลา อายุ 19 ปี อยู่ที่ 50/2 หมู่ 5 ต.ป่าชิง อ.จะนะ จ.สงขลา และนายออง ติน อายุ 51 ปี ทั้งสองเป็นชาวพม่า พร้อมของกลางเงินสดจำนวนหนึ่ง เชือกไนล่อน กางเกงยีนส์ เสื้อแจ็กเก็ตที่สวมใส่วันก่อเหตุ ถุงมือ 1 คู่ และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตาย เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น. ของวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพคนเสียชีวิตคารถยนต์กระบะ ตอนครึ่ง ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผต 5567 สงขลา จึงได้ไปตรวจสอบพบศพ นางยินดี อ่อนพรหม อายุ 51 ปี ชาว อ.จะนะ นั่งเสียชีวิตอยู่ตรงเบาะนั่งคนขับ ตรวจสอบเบื้องต้นที่คอมีรอยช้ำ จึงนำศพส่งไปโรงพยาบาลเทพา เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง และพบว่าผู้ตายถูกฆาตกรรม เนื่องจากที่บริเวณลำคอมีรอยเชือกรัดคอจนขาดอากาศหายใจ ทำให้เสียชีวิต

จากนั้นได้นำตัว นายทรงพล สามีผู้ตาย และ นายออง ติน เพื่อนสนิทของนายทรงพล มาสอบ จนยอมรับสารภาพว่า นายทรงพล เป็นผู้ว่าจ้างให้ฆ่าภรรยา เพื่อหวังเอาเงินสด 1 ล้านบาทจากนางยินดี ที่มีลูกหนี้นำมาไถ่ถอนที่ดินที่จำนองไว้ โดย นายออง ติน ให้การว่า วันเกิดเหตุได้วางแผนร่วมกับนายทรงพล ฆ่า นางยินดี ภรรยา โดยชักชวนกันขับรถกระบะไปรับลูกชายของ นายออง ติน ที่ อ.นาทวี จ.สงขลา โดยนายทรงพล ทำหน้าที่เป็นคนขับ ส่วนนางยินดีนั่งข้างคนขับ และนายออง ติน นั่งแค็บหลัง เมื่อถึงที่เกิดเหตุ บริเวณที่บ้านเคียง อ.นาทวี ต่อเนื่องกับหมู่ 4 ต.ป่าชิง อ.จะนะ จ.สงขลา นายออง ติน ใช้เชือกไนล่อนที่เตรียมมา รัดคอนางยินดีจนเสียชีวิต จากนั้นช่วยกันจัดฉากนำร่างนางยินดี มาไว้เบาะนั่งคนขับ ก่อนหลบหนีไป กระทั่งถูกตำรวจนำตัวมาสอบสวน และได้ให้การรับสารภาพว่าวางแผนฆ่าเพื่อชิงเงิน 1 ล้านบาทจากผู้ตาย

ด้าน พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ นิตยวิมล รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา กล่าวว่า คดีนี้สาเหตุมาจากฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจาก นางยินดี ผู้ตาย ถือเป็นคนหนึ่งที่พอมีฐานะ มีการปล่อยเงินกู้และรับจำนองขายฝากที่ดิน วันเกิดเหตุ นายทรงพล สามีรู้ว่ามีลูกหนี้นำเงินสด 1 ล้านบาท มาไถ่ถอนที่ดินที่จำนองไว้ จึงร่วมกับ นายออง ติน วางแผนฆ่านางยินดี เพื่อชิงเอาเงิน 1 ล้านบาทไป โดย นายออง ได้ค่าจ้างรับงานนี้ 8 หมื่นบาท เจ้าหน้าที่ยึดกลับมาได้บางส่วน

สำหรับ นายทรงพล จากการตรวจสอบพบว่าเป็นชาวพม่า ที่สวมบัตรประชาชนเป็นคนไทย แต่ข้อเท็จจริง นายทรงพล อายุ 35 ปี ได้สวมบัตรประชาชนอายุ 19 ปี ซึ่งเป็นบัตรประชาชนของคนตายในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมหลักฐานแจ้งข้อหาเพิ่มเติม พร้อมกับเร่งสืบสวนหาตัวผู้เกี่ยวข้องกับขบวนการสวมบัตรประชาชนปลอม ว่ามีใครอยู่เบื้องหลัง.ไม่รอด!! รวบผัวพม่าโหดจ้างฆ่าเมียสาวไทย หวังชิงเงิน 1 ล้านบาท โดยให้เพื่อนชาวพม่าด้วยกันเป็นคนลงมือขณะนั่งรถกระบะ โดยเอาเชือกไนล่อนที่เตรียมมารัดคอจนเสียชีวิต จากนั้นช่วยกันจัดฉากนำร่างมาไว้เบาะนั่งคนขับ ก่อนหลบหนี... 27 ส.ค. 2559 19:09 27 ส.ค. 2559 19:33 ไทยรัฐ