วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวย! สุข! โสด! เจนนิเฟอร์ คิ้ม ชี้แนะ ต้องรักตัวเองก่อน

รวย! สุข! โสด! เจนนิเฟอร์ คิ้ม ชี้แนะ ต้องรักตัวเองก่อน

  • Share:

หลากหลายความสามารถ เจนนิเฟอร์ คิ้ม สร้างสรรค์ความสุข ยืนหยัดอยู่ในวงการบันเทิงไทยมายาวนานหลายสิบปีแล้ว ที่เราเห็นจนเจนตา คือการเป็นนักร้องเสียงดีคุณภาพเด่น เพิ่งอำลาไม่อาลัยตำแหน่งโค้ช จากเวทีเดอะวอยซ์ The Voice ไปไม่นาน บอกเลยว่าจบกันด้วยดี ไม่มีปัญหากวนใจแต่อย่างใด ส่วนงานแสดงละครรออีกหน่อย น่าจะได้ขำระเบิดทะลุจอแตกกันแน่ๆ กับเรื่อง ครอบครัวตัวสลับ

เจนนิเฟอร์ คิ้ม นักร้องรุ่นใหญ่ตัวจริงเสียงทรงพลัง งานแน่นนะคะ มีคิวงานคอนเสิร์ตเรื่อยๆ ล่าสุดเพิ่งไปร้องเพลงเพราะๆ ในงานแกรนด์โอเพนนิ่ง แอนด์แทงกิ้วปาร์ตี้ วีไอพี ราไวย์ วิลลา ภูเก็ต Grand Opening and Thank You Party Rawai VIP Villas ภูเก็ต ซึ่งจัดโดย คุณทัศนพร มีภา กรรมการผู้จัดการบริษัท ภูเก็ตไนน์เรียลเอสเตท ดีเวลลอปเมนท์เกียร์

ไร้ปัญหาออกจากเดอะวอยซ์

จริงหรือไม่โดนปลดฟ้าผ่าจากการเป็นโค้ช เดอะวอยซ์? "ไม่เคยโดนปลดฟ้าผ่า ไม่หรอก พี่โอ๋ (อาจกิจ สุนทรวัฒน์ ผู้บริหารเดอะวอยซ์) เราอยู่กันแบบพี่ๆ น้องๆ เขาจะให้เกียรติพี่มาก สปอยล์มาก ถึงขั้นสปอยล์ทุกอย่าง อยากทำอะไรก็ทำ (ยิ้มกว้าง) เวลาเราโดนด่า เขาจะทั้งแก้ปัญหา ทั้งปลอบ ให้กำลังใจทุกอย่าง จริงๆ พี่อยากจะขอหยุดการเป็นโค้ชเดอะวอยซ์ ตั้งแต่ซีซั่น 4 แล้วนะ พอดีแสตมป์ (อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข) ออกจากการเป็นโค้ชไปก่อน พี่โอ๋ อาจกิจ พูดว่าถ้าทุกคนอยู่เหลือครบนะ พี่ก็จะกราบขอบพระคุณ (หัวเราะ) เจ้านายพูดจายังงี้เลย เขาเป็นเจ้านายที่น่ารักอะ"

"เวลามีเรื่องราวอะไร (ในเดอะวอยซ์) พี่จะไม่ออกมาพูดเอง ถึงแม้จะมีข่าวกระเส็นกระสายออกมาก็ตาม พี่จะให้เจ้านายเป็นคนพูด พี่เป็นคนที่ไม่สาวไส้ให้กากิน ไม่ว่าจะอยู่กับบริษัทไหนก็แล้วแต่ นี่เป็นหนึ่งสิ่งที่พี่ว่า คนทำงานต้องมี คือมีจริยธรรม จรรยาบรรณ"

"พี่ก็ฝากเชียร์ดา เอ็นโดรฟิน ด้วย พี่อยู่ทีมดา ถ้าใครยังติดภาพเดิมๆ อยู่ รอดูอันใหม่ พี่ว่ามันน่าสนุก เวลามีผู้หญิงมาเราต้องให้กำลังใจผู้หญิง เพราะมีตัวผู้ที่เราจะไปตบตีอีก 3 ตัวนั้น (ยิ้ม) พวกผู้ชายไม่ต้องออกแรงเยอะ ทำอะไรก็ไม่ค่อยโดนด่าเหมือนผู้หญิงอะ (ยิ้ม) ผู้หญิงทำอะไรก็โดนด่า ดังนั้นอยากจะให้เปิดใจกว้าง ให้กำลังใจ ดา เอ็นโดรฟิน กันด้วยนิดหนึ่ง"

รวยแล้ว ไม่ต้องดันเด็กหักเงินเด็ก 

"รายการเดอะวอยซ์สนุกจริงๆ ต้องดูโค้ช เราได้ผลักดันนักร้องที่ขายเสียงจริงๆ กันออกมา ให้ออกมาลืมตาอ้าปากในวงการจริงๆ พี่ว่าพี่ดันทุกๆ คน ปั้นทุกๆ คนท่ีอยู่ในทีมพี่นะ ไม่ว่าจะเป็นใครก็แล้วแต่ ในซีซั่นไหนก็แล้วแต่ ขอให้กำลังใจพวกเขา พี่ขอฝากนุ้ก (สมัชญ์ เนียมสอาด) เพราะเป็นซีซั่นก่อนพี่จะเปลี่ยน" อยากจะปั้นเด็กเองเลย หางานให้แล้ว ก็มาหักเปอร์เซ็นต์เอา ดีมั้ย? "พี่หักเปอร์เซ็นต์จากเด็กไม่เป็นนะ ลองๆ คิดตามนะ เด็กพวกนี้ค่าตัวเวลาไปร้องเพลงจะเท่าไรแล้ว 30% ของเด็กพวกนี้ พี่กินข้าวมื้อเดียวก็หมดมั้ย จะเอามาทำอะไรได้ สู้ให้เขาเอาเงิน 30% ตรงนี้ไปทำอะไรให้ตัวเอง ไปให้ครอบครัวดีกว่า เอาไปเรียนรู้สิ่งต่างๆ เพิ่มเติมดีกว่า เพราะว่าพี่รวยแล้ว (หัวเราะ)" เชื่อค่ะๆ ว่ารวยแล้ว? "(หัวเราะดังเสียงสูงสุดๆ)"

นุ้ก เดอะวอยซ์ สมัชญ์ เนียมสอาด หนุ่มเข้มคนนี้ พี่เจนนิเฟอร์ คิ้ม ภูมิใจนำเสนออย่างแรง!


พร้อมโชว์จี้ฮาแตก

"ปลายปีนี้พี่จะมีละครครอบครัวตัวสลับ ทางช่องทรู ทรูโฟร์ยู (True4U) คือมันตื่นเต้นมากอะ ตอนถ่ายทำกับ เบน ชลาทิศ และทีมนักแสดง ฮามาก ณ ตอนนี้ ถ่ายทำไปประมาณ 11 ตอนแล้ว มันสนุกตลกมาก ฮากันแบบฮาต่อไปไม่ได้ คิดดู!!! ทีมนักแสดงของเราจะมีความขี้เล่นอยู่ในตัวอยู่แล้ว ตอนนี้พวกเราก็เข้าขากัน สนิทกันแล้ว แขกรับเชิญก็ฮาทุกๆ คน มันเป็นฮาที่ให้แง่คิดด้วย เราไม่เคยทำงานซิทคอม มาก่อน ผู้กำกับจะบอกว่าอย่าพยายามตลก ให้เรารู้สึกตลกไปกับบทนั้นๆ ของมันจริงๆ เองอย่างเป็นธรรมชาติ คือความรู้สึกแบบนี้ ใครเห็นก็จะขำตามไปด้วย โดยที่ไม่ต้องตั้งใจให้มันตลก นึกออกป่ะ

"เหมือนคนกอดกัน มือจะไปแปะตรงไหน มันก็ไม่รู้ ให้มันเป็นธรรมชาติ ถ้าเราจะกอดกันแล้วตั้งใจว่าจะเอามือไปไว้ตรงนั้นนะ ตรงนี้นะ มันจะเกร็งไม่เป็นธรรมชาติ พวกเราเวลาอยู่ในกองจะขายมุกกันนั่น โน่น นี่ บางทีผู้กำกับก็ไม่เอามุกเราด้วยหรอก บทตัวเองจำไม่ค่อยได้หรอก (ยิ้ม) ถ้าใครยังคิดถึงพี่ในฐานะโค้ชเดอะวอยซ์ ก็ให้รอดูซิทคอม ครอบครัวตัวสลับ ด้วยค่ะ (ยิ้ม)"

โสดสุขสวยๆ ต่อไป

ยังโสดยังไม่มีวี่แววเรื่องแฟนเลย? "จริงๆ ก็ไม่ได้ครองตัวเป็นโสดนะฮะ" อ้าว สรุปว่ามีแฟนแล้ว? "(รีบพูดไว) ไม่มี แต่ก็มีมุ้งมิ้งๆ ของพี่ไปเรื่อยๆ ไง อุ๊ย คนนั้นก็ดีนะ คนโน้นก็ดีนะ แต่ว่ามันไม่ได้ไง (ยิ้ม) เหมือน...มองเครื่องบิน ชอบอะไรที่มันแบบ...ที่มันไม่เหมาะสมอะ" อ๋อ ชอบหนุ่มๆ ที่เกินเอื้อม "เออ!!!" ผู้ชายเกินที่จะเอื้อมถึงเรานะ? "(หัวเราะลั่น!) เป็นคนแบบ ถ้าใครดาหน้าจะมาฟัน พี่จะเอาตีนยันไปข้างหน้า" เอ๊ะยังไง ขนาดนั้นเลย? "แต่ว่าถ้าใครเฉยๆ พี่จะวิ่งเข้าไปหา ด้วยการที่เราทำงานอะไรเยอะแยะแบบนี้ มันไม่มีเวลาไปหาใครหรอก ไม่มีเวลา (ยิ้ม)"

สนุกสุดขีดกับคิ้มรับแขก 

"คอนเสิร์ตใหญ่ของพี่ ก็เพิ่งผ่านมาสนุกมาก เป็นตัวพี่เอง (ยิ้ม) เป็นการแสดงให้เห็นว่าเอไทม์โชว์บิส เขารู้ว่าธรรมชาติของคนฟังเพลง มีอยู่แค่นี้คือ สนุก! ร้องได้! มีความสุขตามได้!" ปีนี้ประสบความสำเร็จไปแล้ว ปีหน้าจะต้องจัดคอนเสิร์ตอีกเนอะ? "โอ๊ย! พอเถอะ! ให้อยู่เฉยๆ บ้างเถอะ (ยิ้ม) ปีหน้าจะมีละครอีกเรื่องหนึ่ง กับผู้ชายที่เป็นผู้ชายในฝันของสาวๆ หลายคน ต้องนี้ต้องรอ ขออุบไว้ก่อน (ยิ้ม)"

รักงาน รักตัวเอง รักครอบครัว ก่อนที่จะไปรักคนอื่น

ดูๆ เป็นคนที่มีความสุขล้นตลอดเวลา? "พี่ว่าจริงๆ รวยจนไม่เกี่ยวนะ ถ้าคนจะไม่มีความสุข รวยจนไม่เกี่ยว จนก็มีความสุขได้ เรื่องพวกนี้มันไม่ได้เกี่ยวกับรวย! ไม่รวย! ความสุขอยู่ที่รู้จักให้มั้ย รู้จักเสียมั้ย รู้จักว่า ถ้าเสียใจ! เสียเงิน! หรือว่าเสียอะไรไปแล้วเนี่ย เข้าใจมั้ยว่ามันแปลว่าอะไร มันคืออะไร พี่ว่าชีวิตคนเรามันง่ายแค่นี้นะ คือทำทุกวันให้มีความสุข นั่นแปลว่า ถ้าวันไหนเราไม่มีความสุข ก็ขอให้ทุกข์น้อยๆ หน่อย อย่าไปคิดกับความทุกข์เยอะ อยากจะร้องไห้ให้ตายก็ร้องไป แต่ว่าพรุ่งนี้ต้องร้องให้น้อยกว่าได้มั้ย และมันก็จะร้องไห้เสียใจน้อยลงไปเรื่อยๆ"

"เพราะว่าเวลามันไม่เหลือให้เราได้ทำอะไรได้เยอะแยะ ลองคิดดูสิว่า คนเราอยู่ดีๆ อ้าว! รถชนตายไปแล้วเหรอ อ้าว! เป็นมะเร็งไปแล้วเหรอมึง ปุ๊บปั๊บไป มันทำให้เรารู้สึกว่า ชาติหน้าเราจะได้เกิดมาเป็นคนอีกหรือเปล่า จะตายก็แค่อมเหรียญ ฉะนั้นมีเวลาอมอะไร ก็อมไปก่อน (ระเบิดหัวเราะ)" เอ๊ะๆๆๆ ยังไงคะพี่คิ้ม อมอะไรยังไงเอ่ย? "(หัวเราะ) ก็อมเหรียญไง (ยิ้ม)...เราต้องรักงานก่อน รักตัวเอง รักครอบครัว ก่อนที่จะไปรักอย่างอื่น".

เจนนิเฟอร์ คิ้ม ไปโชว์พลังเสียง ในงานแกรนด์โอเพนนิ่ง แอนด์แทงกิ้วปาร์ตี้ วีไอพี ราไวย์ วิลลา ภูเก็ต Grand Opening and Thank You Party Rawai VIP Villas ภูเก็ต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้