วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่มลำปาง น้ำป่าดอยหมอก ไหลเชี่ยวทะลักท่วม 2 หมู่บ้าน อ.วังเหนือ

ฝนถล่มลำปาง น้ำป่าดอยหมอก ไหลเชี่ยวทะลักท่วม 2 หมู่บ้าน อ.วังเหนือ

  • Share:

ฝนถล่มลำปางต่อเนื่องยันเที่ยงวัน น้ำป่าดอยหมอก ไหลเชี่ยวเข้าท่วม 2 หมู่บ้านใน อ.วังเหนือ เมื่อช่วงบ่าย 3 บ้านเสียหายกว่า 150 หลัง ประกาศเตือนชาวบ้านห้ามลงจากบ้าน...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 ส.ค. มีรายงานว่า ได้เกิดน้ำป่าไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้านปงถ้ำ หมู่ 3 และบ้านปงทอง หมู่ 7 ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ภายหลังได้มีฝนตกมาอย่างหนักต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา โดยน้ำป่าจากดอยหมอกได้ไหลเข้าท่วมหมู่บ้านอย่างหนัก ต่อมาทาง นายเสน่ห์ ซองดี ผู้ใหญ่บ้านปงถ้ำ ได้ประกาศเสียงตามสายในหมู่บ้าน หากไม่จำเป็นอย่าลงจากบ้านอย่างเด็ดขาด เนื่องจากน้ำป่าไหลมาอย่างแรงและมีระดับสูง อาจเป็นอันตรายได้

ด้าน นายเกรียงศักดิ์ แสงยุนนท์ นายอำเภอวังเหนือ จ.ลำปาง ได้ไปตรวจสอบทันที ในเบื้องต้นพบบ้านเรือนทั้ง 2 หมู่บ้านได้รับความเสียหาย กว่า 150 หลังคา ส่วนมากเป็นสัตว์เลี้ยงและเครื่องใช้ไฟฟ้า นอกจากนั้น ยังมีไร่ข้าวโพดถูกน้ำป่าซัดล้มระเนระนาดจำนวนมาก

สำหรับหมู่บ้านทั้ง 2 แห่ง อยู่ห่างดอยหมอก เพียง 1 กม.เท่านั้น และพื้นที่อยู่ในระดับต่ำ มีลำห้วยขนาดใหญ่จำนวน 6 สาย เมื่อฝนตกหนักต่อเนื่องจึงทำให้น้ำในลำห้วยต่างๆ ไหลมาสมทบเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว และโชคดีน้ำป่าไหลหลากในเวลากลางวัน ทำให้การเข้าช่วยเหลือสะดวก รวมถึงไม่มีผู้คนและสัตว์สูญหาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้