วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งสำรวจความเสียหาย น้ำป่าไหลท่วม 2 หมู่บ้านอุตรดิตถ์ ล่าสุดแห้งแล้ว

เร่งสำรวจความเสียหาย น้ำป่าไหลท่วม 2 หมู่บ้านอุตรดิตถ์ ล่าสุดแห้งแล้ว

  • Share:

ฝนตกหนัก น้ำป่าล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน 2 หมู่บ้านในอุตรดิตถ์ จนสวนผลไม้ได้รับความเสียหาย นายอำเภอสั่งช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ พร้อมสำรวจความเสียหาย ล่าสุด น้ำแห้งกลับสู่ภาวะปกติแล้ว...

จากสถานการณ์ฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำป่าจากบ้านห้วยไร่ จ.แพร่ สมทบกับน้ำจากห้วยเกียงผา จนทำให้น้ำล้นตลิ่งไหลมาท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่หมู่ 10 บ้านปางต้นผึ้ง และหมู่ 7 บ้านไฮ้ฮา ต.บ้านด่านนาขาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ โดยทางเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 35 ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากมีกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวและน้ำขึ้นเร็ว มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วม 20 กว่าหลังคาเรือน นอกจากนี้ ยังเข้าท่วมสวนเงาะ ลองกอง และกล้วย ได้รับความเสียหาย โดยมีการเตรียมความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง หากมีฝนตกลงมาอีก อาจทำให้น้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน

ล่าสุด วันที่ 27 ส.ค. นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ กล่าวว่า จากฝนที่ตกติดต่อนานหลายชั่วโมง ทำให้น้ำป่าได้ล้นตลิ่งจากลำห้วย จนระบายน้ำไม่ทัน ทำให้เข้าท่วมทั้ง 2 หมู่บ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ชาวบ้านได้ยกข้าวของขึ้นที่สูงเตรียมรับมือแล้ว พร้อมได้สั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ รวมถึงนายกเทศบาลตำบลบ้านด่านนาขาม คอยช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ และให้เร่งสำรวจความเสียหายในเบื้องต้น เพื่อรายงานให้ นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าฯ อุตรดิตถ์ เพื่อให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น อย่างไรก็ตาม ล่าสุดน้ำป่าที่ล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนใน ต.บ้านด่านนาขาม ได้แห้ง กลับสู่สภาวะปกติแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้