วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้วอดบ้านไม้กลางเมืองพิษณุโลก คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ใต้ถุนสูง จ.พิษณุโลก ระหว่างเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ จนท.เข้าควบคุมเพลิงกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ พบเสียหายทั้งหลัง สาเหตุเบื้องต้น จนท.คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ตัวบ้านเป็นไม้ ส่งผลให้ไฟลุกลามได้เร็ว

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 27 ส.ค. พ.ต.ท.วัชรพงษ์ ธรรมวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ชุมชนมหาวิทยาลัยนเรศวร อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บริเวณคลองหนองเหล็ก หมู่ 9 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงได้ประสานรถน้ำของ อบต.ท่าโพธิ์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานไปช่วยดับไฟ ไปตรวจสอบพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง เลขที่ 51/14 หมู่ 9 ต.ท่าโพธิ์ เป็นบ้านของ นางนิตยษา สิงหเดช อายุ 50 ปี

ขณะเกิดเหตุ นางนิตยษาออกไปทำธุระในตัวเมืองพิษณุโลกโดยไม่มีใครอยู่ที่บ้าน ซึ่งเพลิงได้ลุกไหม้เสียหายไปทั้งหลังแล้ว เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันฉีดน้ำดับไฟจนสงบ โดยใช้เวลากว่า 30 นาที ตำรวจสอบสวนเบื้องต้น

นางนิตยสา เจ้าของบ้านให้การว่า ระหว่างที่เกิดเหตุไม่มีผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน เนื่องจากออกไปทำงานกันหมด ส่วนตนก็ออกไปทำธุระในตัวเมือง จนมีเพื่อนบ้านโทรไปบอกว่าบ้านไฟไหม้จึงรีบกลับมาดู ก็เห็นเพลิงลุกไหม้บ้านของตนจนเกือบทั้งหลังแล้ว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรและเป็นบ้านไม้ จึงทำให้ไฟลุกลามได้เร็ว อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานตำรวจกลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 มาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ใต้ถุนสูง จ.พิษณุโลก ระหว่างเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ จนท.เข้าควบคุมเพลิงกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ พบเสียหายทั้งหลัง สาเหตุเบื้องต้น จนท.คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ตัวบ้านเป็นไม้ ส่งผลให้ไฟลุกลามได้เร็ว 27 ส.ค. 2559 15:33 27 ส.ค. 2559 15:51 ไทยรัฐ