วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คดีบึมหัวหิน คืบหน้า 80%-'กอบกาญจน์' ลงพื้นที่นำทีมเก็บขยะบนชายหาด

คดีบึมหัวหิน คืบหน้า 80%-'กอบกาญจน์' ลงพื้นที่นำทีมเก็บขยะบนชายหาด

  • Share:

"กอบกาญจน์" นำผู้ประกอบการกว่า 200 คน ลงพื้นที่หัวหิน ร่วมกิจกรรม "เรารักหัวหิน กอดหัวหิน" เก็บขยะตามชายหาด สร้างเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว หลังเหตุบึม 11-12 ส.ค.ที่ผ่านมา ส่วนคดีคืบหน้าแล้วกว่า 80% คาดสัปดาห์หน้า ออกหมายจับ...

วันที่ 27 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า ภายหลังจากเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 11-12 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยได้ส่งผลกระทบด้านภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติลดลงในช่วงที่ผ่านมา จนภาครัฐและภาคเอกชน ต้องเร่งฟื้นฟูภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเพื่อให้เกิดความเชื่อมั่น ในช่วง 2-3 เดือนนี้

ด้าน นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรม ”เรารักหัวหิน กอดหัวหิน” ที่สถานีรถไฟหัวหิน ซึ่งจัดขึ้นโดย สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) ร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ และการท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยนำผู้กระกอบการภาคธุรกิจท่องเที่ยว จากสมาคมท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทย กว่า 200 คน ตลอดจนผู้ประกอบการภาคธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่หัวหิน พร้อมหน่วยงานภาครัฐ และท้องถิ่น พร้อมใจกันใส่เสื้อสีฟ้า เขียนคำว่า “กอดหัวหิน” มาร่วมกิจกรรมกัน โอกาสนี้ยังได้ร่วมกันขับร้องเพลง “บ้านเรา” และเพลงสรรเสริญพระบารมี ท่ามกลางการรักษาความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรหัวหิน ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจพลร่ม ค่ายนเรศวร ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) พร้อมสุนัขตำรวจ มาตรวจสอบรอบพื้นที่จัดกิจกรรมด้วย

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินดูสถานีรถไฟหัวหิน ซึ่งเป็นสถานีรถไฟเก่าแก่ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองหัวหิน และยังได้เดินไปตามถนนกำเนิดวิถี และถนนดำเนินเกษม จากสถานีรถไฟไปยังชายหาดหัวหิน เป็นระยะทางราว 2 กิโลเมตร โดยได้แวะเข้าไปให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน และตำรวจท่องเที่ยว ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการรักษาความสงบเรียบร้อย ก่อนจะเดินลงไปยังชายหาดหัวหิน เพื่อร่วมกันเก็บขยะบนชายหาด เป็นการทำความสะอาด เพื่อพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ร่วมกับผู้ประกอบการภาคธุรกิจท่องเที่ยว กว่า 200 คน เสร็จแล้วจึงเดินไปเยี่ยมผู้ประกอบการฯ ตามเส้นทางถนนต่างๆ ทั้งย่านบาร์เบียร์ และที่บริเวณหอนาฬิกาหัวหิน

นางกอบกาญจน์ กล่าวให้ความมั่นใจว่า หัวหินเป็นเมืองพิเศษ ซึ่งมั่นใจว่า นักท่องเที่ยวที่เคยมาท่องเที่ยวจะรักหัวหิน และพร้อมจะกลับมายังหัวหินอีกครั้งอย่างแน่นอน แม้ในช่วงนี้มีปัญหาเกิดขึ้น แต่ด้วยภาพของการร่วมมือกันของทุกฝ่าย และความเป็นเมืองที่ประทับของพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะช่วยให้นักท่องเที่ยวมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ขณะที่ พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้กล่าวความคืบหน้าของคดีการลอบวางระเบิดที่หัวหินด้วยว่า หลังจากพนักงานสอบสวนชุดต่างๆ ได้รวบรวมสำนวนการสอบสวนหลักฐานทั้งหมดเพิ่มเติมอีก ซึ่งมีความคืบหน้าไปร้อยละ 80 แล้ว และได้รายงานความคืบหน้าให้กับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับทราบตามลำดับ โดยคาดว่าราวสัปดาห์หน้า อาจจะสามารถนำหลักฐานทั้งหมดไปขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในคดีลอบวางระเบิด ตามภาพสเกตช์ได้เพิ่มเติมอีก จากที่ออกหมายมาก่อนหน้านี้แล้ว 1 ราย โดยต้องขออนุมัติหมายจับจากศาลทหารมณฑลทหารบกที่ 15 เพชรบุรี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้