วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อองรี’ สุดเนื้อเต้น! รับบทมือขวากุนซือทีมชาติเบลเยียม

"เธียรี อองรี" ทวีตข้อความขอบคุณทุกฝ่าย ที่มีส่วนร่วมในการแต่งตั้งให้เข้ารับงานผู้ช่วยโค้ชทีมชาติเบลเยียม พร้อมกับเผยว่าแทบอดใจไม่ไหวในการก้าวเข้ามารับความท้าทายใหม่ในครั้งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 27 ส.ค. ว่า เธียรี อองรี อดีตกองหน้าจอมเทคนิคชาวฝรั่งเศส เก็บความดีใจไว้ไม่อยู่หลังถูกแต่งตั้งให้รับงานผู้ช่วย โรแบร์โต มาร์ติเนซ โค้ชทีมชาติเบลเยียมคนใหม่ พร้อมกับทวีตข้อความผ่านโซเชียลมีเดียขอบคุณทุกฝ่าย ที่ให้โอกาสรับบทโค้ชในครั้งนี้

อดีตดาวยิงระดับตำนานของอาร์เซนอล เพิ่งจะประกาศลาออกจากการทำหน้าที่โค้ชเยาวชนปืนโต เนื่องจากขัดแย้งกับ อาร์แซน เวนเกอร์ ที่ไม่ต้องการให้เจ้าตัวรับงานดังกล่าว ควบคู่การเป็นนักวิเคราะห์ลูกหนังทางทีวี

กระทั่งเมื่อวันศุกรที่ผ่านมา เธียรี อองรี ได้ออกมาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่า รู้สึกตื่นเต้นจนแทบจะอดใจรอการเริ่มงานใหม่ไม่ไหวแล้ว หลังได้รับการแต่งตั้งให้เข้ามาเป็นมือขวาของ โรแบร์โต มาร์ติเนซ ในการคุมทัพเบลเยียม สู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก

“เป็นเกียรติที่ได้รับงานผู้ช่วยโค้ชเบลเยียม ขอบคุณ มาร์ติเนซ และสมาคมฟุตบอลเบลเยียม ตอนนี้ผมรู้สึกตื่นเต้นจนแทบจะรอไม่ไหวแล้ว”

สำหรับ เธียรี อองรี เพิ่งจะจบการอบรมโค้ชระดับ เอ ไลเซนส์ ของยูฟ่า มาเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และสามารถรับงานเฮดโค้ชคุมทีมในระดับเยาวชนได้ แต่ยังไม่สามารถคุมทีมในระดับสโมสรชั้นนำ หรือทีมชาติชุดใหญ่ได้ในตอนนี้.

"เธียรี อองรี" ทวีตข้อความขอบคุณทุกฝ่าย ที่มีส่วนร่วมในการแต่งตั้งให้เข้ารับงานผู้ช่วยโค้ชทีมชาติเบลเยียม พร้อมกับเผยว่าแทบอดใจไม่ไหวในการก้าวเข้ามารับความท้าทายใหม่ในครั้งนี้... 27 ส.ค. 2559 14:48 27 ส.ค. 2559 15:53 ไทยรัฐ