วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้างไพ่ใหม่! ‘ตูราน’ นำทัพแข้งดังตุรกีหลุดโผดวล ‘หมีขาว-โครแอต’

"อาร์ดา ตูราน" กลายเป็นหนึ่งในแข้งดังของทีมไก่งวง ที่หลุดโผลงทำศึกตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ต้นเดือนกันยายนนี้ หลังจากไม่มีชื่อติดใน 23 คน ที่กุนซือใหญ่อย่าง ฟาติห์ เตริม เรียกเข้าสู่แคมป์ทีมชาติ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 27 ส.ค. ว่า อาร์ดา ตูราน มิดฟิลด์มากประสบการณ์ของบาร์เซโลนา กลายเป็นหนึ่งในดาวดังที่หลุดโผทีมชาติตุรกี ซึ่งจะลงสนามรับใช้ชาติตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ช่วงเดือนกันยายนนี้ หลังจากโชว์ฟอร์มไม่ค่อยดีนักในศึกยูโร 2016 ที่ผ่านมา

กองกลางวัย 29 คือหนึ่งในแข้งเก๋าเพียงไม่กี่รายที่ติดทัพไก่งวง ในการสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 ที่ฝรั่งเศส แต่กลับทำผลงานได้ไม่ดี จนกลายเป็นแพะรับบาปถูกกองเชียร์เพื่อนร่วมชาติโห่ใส่ในช่วง 2 เกมสุดท้ายก่อนตกรอบแรก

ซึ่งล่าสุด ฟาติห์ เตริม กุนซือใหญ่ของทีมชาติตุรกี ได้ประกาศรายชื่อนักเตะชุดสู้ศึกอุ่นเครื่อง และฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกจำนวน 23 ราย ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่าไม่มีชื่อของ อาร์ดา ตูราน รวมถึงแข้งดังอย่าง บูรัค ยิลมาซ, โกคาน โกนุล, ฮาคาน บัลตา และ ซาเนอร์ เออร์คิน รวมอยู่ด้วย โดยหลายฝ่ายคาดว่าอาจเป็นการลองทีมสายเลือดใหม่ในอนาคต ที่เตรียมไว้ใช้งานในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

สำหรับทีมชาติตุรกี มีคิวลงทำศึกนัดอุ่นเรื่องกับ ทีมชาติรัสเซีย ในคืนวันพุธที่ 31 สิงหาคมนี้ และพบกับ ทีมชาติโครเอเชีย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรปนัดแรก วันจันทร์ที่ 5 กันยายนนี้ด้วยเช่นกัน.

"อาร์ดา ตูราน" กลายเป็นหนึ่งในแข้งดังของทีมไก่งวง ที่หลุดโผลงทำศึกตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ต้นเดือนกันยายนนี้ หลังจากไม่มีชื่อติดใน 23 คน ที่กุนซือใหญ่อย่าง ฟาติห์ เตริม เรียกเข้าสู่แคมป์ทีมชาติ... 27 ส.ค. 2559 13:38 27 ส.ค. 2559 15:47 ไทยรัฐ