วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห่างหาย แหม่ม ลั่น! ไม่ได้เจอ โอ วรุฒ นานมากๆ

น้ำตาท่วมโรงอีกครั้ง กับการฉายหนังรักช้ำใจ สุดมหาอมตะนิรันดรตลอดกาล เรื่องคู่กรรม ที่โรงเอสพลานาด รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ผลงานสุดกระแทกใจของ รุจน์ รณภพ ผู้กำกับชั้นบรมครู ฝีมือเก่งกาจมากที่ล่วงลับไปแล้ว คู่กรรมเป็นบทประพันธ์ชิ้นเอกของ ทมยันตี คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ ซึ่งแฟนนิยายแฟนหนังต่างพูดตรงกันว่า คู่กรรมเวอร์ชั่น แหม่ม จินตรา, โอ วรุฒ ที่ออกฉายในปี 2531 เป็นคู่กรรมที่ลงตัวอย่างแรง จับใจสุดพลัง 

หนังเก่าที่ยังน่าดู คู่กรรม เป็นหนังเรื่องแรกในโครงการ ไฟว์สตาร์ รีมาสเตอร์ Five Star Remastered โดยมีซุป'ตาร์ตัวจริงไม่อิงกระแสคาว แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์ ที่รับบทเป็นอังศุมาลิน มาร่วมงานด้วย ตามติดหนังเก่าๆ น่าดูหลากแนวหลายรส ที่จะกลับมาฉายในโรงอีกครั้งได้ทาง www.facebook.com/Fivestarmovies 

แหม่ม จินตหรา เล่าย้อนอดีตพร้อมรอยยิ้มสดใส ถึงความทรงจำอันแสนดีเกี่ยวกับคู่กรรม "เป็นหนังที่คลาสสิก ดูกี่ครั้งก็ยังอินได้เสมอ (ยิ้มกว้าง) เล่นเป็นอังศุมาลิน ตื่นเต้นมากๆ กลัวจะเล่นได้ไม่ดี ก็เลยตั้งใจมากๆ เพื่อให้อินกับบท คนดูจะด่าเราว่าเป็นอังศุมาลินที่ใจร้าย ไม่รักโกโบริ แต่จริงๆ รักนะ (หัวเราะดัง) ตอนนั้นโอ (วรุฒ วรธรรม เล่นเป็นโกโบริ) อายุอ่อนกว่าเราประมาณ 6 ปี เราบอกว่าอย่าเรียกเราว่าพี่แหม่ม แต่เขาก็ยังเรียก พี่แหม่ม อยู่นั่นแหละ (ยิ้ม) คือเราอยากจะให้เขาอินกับบท เพราะเราต้องเล่นเป็นคู่รักกัน โอ วรุฒ ยังเด็กมากเลยตอนนั้น น่าจะอายุ 18 ปี หุ่นบางมาก เวลาใส่ชุดทหารต้องเอาฟองน้ำมายัดให้หุ่นหนาขึ้น (หัวเราะ) คู่กรรมเป็นหนังแจ้งเกิดให้ โอ วรุฒ เลยนะ โห! ดังมาก จำได้ว่าตอนนั้นคนดูถ่ายรูป โอ วรุฒ จากโรงหนังเลย" 

"คู่กรรมเป็นผลงานที่มีความสำคัญชิ้นหนึ่งของไฟว์สตาร์นะคะ เป็นหนังของ คุณรุจน์ รณภพ ที่มาฉายครั้งนี้ก็เหมือนได้ระลึกถึงคุณรุจน์ รณภพ ที่ได้สร้างชื่อเสียงเอาไว้ คุณรุจน์ตั้งใจทำออกมาได้ดีมาก ก็อยากจะให้คนที่ยังไม่เคยดูได้ดูกัน เพราะทุกอย่างในหนังมันลงตัวมาก"

ประเด็นการทำหนังรีเมค หรือละครเรื่องราวเดิมๆ ซ้ำซากนั้น มันเหมือนไม่มีการพัฒนาบทที่แปลกใหม่หรือเปล่า แหม่ม จินตหรา บอกเลยว่า "ไม่ค่ะ เพราะการรีเมค คนมันเปลี่ยนยุคไปเรื่อยๆ ไงคะ คนยุคใหม่อาจจะยังไม่เคยดู ก็มีการหยิบยกขึ้นมาทำใหม่เรื่อยๆ ปรับเปลี่ยนเรื่องการถ่ายทำ คนเปลี่ยนยุคไปเรื่อยๆ จะอีก 10 20 หรือ 30 ปี กลับมาทำใหม่ก็ยังได้ค่ะ เพื่อให้คนในยุคนั้นๆ ได้ดูกัน" 

พระเอกคู่ขวัญ โอ วรุฒ เจอกันล่าสุดเมื่อไหร่? "ไม่ได้เจอกันนานแล้วค่ะ โอ้โห หลายปีแล้วค่ะ เคยเล่นละครด้วยกันของพี่กอบสุข แล้วก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย น่าจะประมาณ 4-5 ปีแล้ว ที่ไม่ได้ติดต่อกัน" ที่ผ่านมา โอ วรุฒ ก็มีปัญหาชีวิตหลายอย่าง ลำบากเหมือนกันเนอะ? "ก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ ไม่ได้ติดตามเรื่องราวชีวิตของเขาเลยค่ะ แต่ก็รู้ว่าเขาสุขภาพไม่ดี อาจจะเรื่องของการดื่มต่างๆ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้างแล้วค่ะ" ทั้งนี้ ทีมงานไฟว์สตาร์ได้ติดต่อให้ โอ วรุฒ วรธรรม มาร่วมงานครั้งสำคัญนี้ด้วย แต่ไม่สามารถติดต่อได้.

น้ำตาท่วมโรงอีกครั้ง กับการฉายหนังรักช้ำใจ สุดมหาอมตะนิรันดรตลอดกาล เรื่องคู่กรรม ที่โรงเอสพลานาด รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ผลงานสุดกระแทกใจของ 27 ส.ค. 2559 12:49 27 ส.ค. 2559 17:20 ไทยรัฐ