วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค่าขนกระเป๋าแพง

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ มีคนที่ได้รับความเดือดร้อนเรื่องค่าจ้างเข็นกระเป๋าสิ่งของ ขนส่งหมอชิต ปรับราคาสูงเกินไป และ ตำรวจ สภ.เกาะคา จ.ลำปาง ปัดไม่มีตำรวจก่อกวนคนอื่น แต่ที่มีร้องเรียนเป็นตำรวจ สภ.หันคา จ.ชัยนาท

เรื่องแรก มีผู้โดยสารเดินทางมาลงที่ขนส่งหมอชิต เรียกใช้บริการรถเข็นกระเป๋า เพราะมีกระเป๋า 4 ใบ ให้ไปส่งที่อาคารที่ขายตั๋วของสถานีขนส่งหมอชิต ปกติใช้บริการมาหลายครั้งราคาอยู่ที่ 40 บาท แค่ยกกระเป๋าและเข็นรถถ้า 50 บาทยังพอไหว

ราคาปรับขึ้นเป็น 80 บาท พนักงานอ้างว่าเดินไกล ให้เหตุผลแล้วฟังไม่ขึ้น

บังเอิญเจอคนรู้จักเขาอาสาช่วยถือกระเป๋าให้เลยไม่ต้องใช้บริการ แต่อยากให้แก้ไขเพราะนี่เป็นการโกงลูกค้าชัดๆ มีลูกค้าเห็นฝรั่งโวยวายที่ให้เขาจ่าย 40 บาท เขาเลยไม่ใช้บริการ

เอาเปรียบกันเกินไป

เรื่องที่ 2 คนบอกเรื่องเคเบิ้ลทีวีตอนนี้มีแจ้งเตือนให้ผู้ชมปรับช่องสัญญาณใหม่ เมื่อปรับแล้วก็ยังใช้ไม่ได้ ต้องเรียกช่างมาปรับ

(จานสีส้ม) ไม่ใช่เคเบิ้ลทีวี เป็นดาวเทียมทีวีไทยคม เมื่อช่างมาปรับให้ต้องเสียเงิน 500 บาท ผู้ชมเดือดร้อน

อยากให้ช่วยชี้แจงรายละเอียด

เรื่องที่ 3 พ.ต.อ.กันตพัฒน์ เนติพิชยาพงศ์ ผกก.สภ.เกาะคา จ.ลำปาง ชี้แจงเรื่องร้องพฤติกรรมนายตำรวจ สภ.เกาะคา จ.ลำปาง ทำความเดือดร้อนครอบครัวตำรวจในแฟลตว่า จากการตรวจสอบข้าราชการตำรวจ สภ.เกาะคา จ.ลำปาง ไม่พบว่ามีข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตรหรือชั้นประทวนนายใดมีพฤติกรรมตามที่เป็นข่าว และได้ประสาน สภ.หันคา จ.ชัยนาท พบว่ามีหนังสือร้องเรียนนายตำรวจมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมตามที่ลงข่าว

เป็นเรื่องที่ สภ.หันคา จ.ชัยนาท

สุดท้าย มีคนแสมสาร แสดงความเห็นเรื่องที่ลงข่าวบุกรุกพื้นที่แสมสารบอกว่า เป็นชาวบ้านรากเหง้าของแสมสารคนหนึ่งที่อาศัยอยู่มานานตั้งแต่บรรพบุรุษ

ทุกวันนี้ชาวบ้านถูกกระทำโดยหน่วยงานของรัฐ ซึ่งในยุคนี้ ลำบากมากในการที่จะรักษาสิทธิของตนเอง เพราะไม่มีหน่วยงานที่กล้ามีปัญหากับรัฐ

คนที่เขียนบอกว่า หวังใจลึกๆว่า ความดี คนดี ความยุติธรรม ยังมีอยู่บนโลกใบนี้ อย่างน้อยทำให้ชาวบ้านรู้สึกมีกำลังใจขึ้นมาก จาก ที่ทุกข์ระทม มีความหวัง

ชาวบ้านบอกพูดเรื่องนี้น้ำตาจะไหลตลอด.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

27 ส.ค. 2559 12:16 27 ส.ค. 2559 12:16 ไทยรัฐ