วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยำตำรวจ หั่นดอกไม้และกระบอง 28/08/59

ยำตำรวจ หั่นดอกไม้และกระบอง 28/08/59

โดย กากบาท
28 ส.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

พล.ต.อ.จักรทิพย์ - พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ - พล.ต.ท.ณัฐธร

“ผู้ที่รู้จักคนอื่นเป็นคนฉลาด...ผู้ที่รู้จักตัวเองเป็นคนมีสติ” กากบาท เข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559

...ยังเป็นคำถามที่ยังไม่มีคำตอบว่า กรณีคนร้ายลอบวางเพลิงและวางระเบิดในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ เป็นฝีมือของคนกลุ่มไหน-เชื่อมโยงสาเหตุเรื่องอะไร แต่ที่ทหาร ตำรวจ พูดตรงกันน่าจะเป็น “ซิกเนเจอร์” ส่วนประกอบระเบิดที่คล้ายระเบิดที่ใช้ก่อความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และกลุ่มผู้ที่ก่อเหตุเป็นโจรใต้ที่มีประวัติขึ้นมาก่อเหตุ

...ขึ้นอยู่ที่ว่า ใครสั่งกดระเบิด

...เจ้าหน้าที่บ้านเมืองต้องคุมเกมให้ได้

...พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง.ผบ.ตร.ด้านความมั่นคง ได้ลงพื้นที่ทุกจังหวัด ติดตามทุกคดี

...เท่าที่พอคืบหน้า พล.ต.อ.ศรีวราห์ ใช้ภาพสเกตช์และภาพกล้องวงจรปิดขออนุมัติหมายศาลทหารจับกุมผู้ต้องหา 3 คน แต่ศาลทหารอนุมัติเพียง 1 คน

...เป็นเรื่องที่ผิดคาด ต่างทุกคดีที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์รับผิดชอบ

คดีเก่าไม่ออกดันมี “คาร์บอมบ์” โผล่อีกรูปที่หน้าโรงแรมเซาท์เทิร์นวิว บ้านดอนสัก ต.รูสะมิแล อ.เมืองปัตตานี

...คนร้ายวางแผนแนบเนียนใช้รถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ อ.เมือง จ.ปัตตานี ที่ขโมยมาไปประกอบเป็นระเบิด ลูกแรกวางระเบิดที่ผับหน้าโรงแรม ทำให้ตายใจคิดว่ารถพยาบาลมาช่วยเหลือคนป่วย คดีนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงพื้นที่กำชับ “เขตเมืองต้องเพิ่มความเข้มงวด”

...เหตุป่วนที่มีเงื่อนไขปัจจัย กระจายทุกพื้นที่แบบนี้เป็นสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วง...

พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. ไม่นิ่งนอนใจ ระดมทีมนักสืบฝีมือดีของ สตม. ลงเกาะพื้นที่ ล่าสุดรวบอาชญากรข้ามชาติรายสำคัญ 2ราย หัวหน้าแก๊งจีนโกงเงินพันล้าน คาสนามบินภูเก็ต และคดีชาวรัสเซียตามหมายแดงคดีตำรวจสากล หลบหนีกบดานที่สงขลา

...ยังเดินหน้าต่อเนื่องปราบปรามการลักลอบไม่ให้นำเข้า งาช้างผิดกฎหมาย ตามข้อตกลงของไซเตส พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ในฐานะ ผอ.ศปทส.ตร ตรวจสอบร้านค้างาช้างในพื้นที่ จ.สุรินทร์ พร้อมระดมกวาดล้างเป้าหมาย 11 จังหวัดเสี่ยง ระหว่างวันที่ 23 สิงหาคม จนถึงวันที่ 11 กันยายน

อีกงาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ร่วมกับ นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร เปิดตู้คอนเทนเนอร์ต้องสงสัยมีไม้แปรรูปและไม้ท่อนซุกซ่อนตู้คอนเทนเนอร์ 20 ตู้ ที่ท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี นำผ่านมาจากประเทศ สปป.ลาว ไปส่งประเทศที่ 3 มีไม้ท่อนและไม้แปรรูปซุกซ่อนอยู่

...มีการสำแดงเท็จเจ้าหน้าที่

...พร้อมลงพื้นที่ จ.ชุมพร แถลงผลงานจับยายาบ้า 1 ล้านเม็ด ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ด่านบ้านพระ อ.ปะทิว จ.ชุมพร จับพิรุธ 2 มือรับจ้างขนยาบ้าจาก จ.หนองคาย ข้ามไปส่ง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

...พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ มอบภาพวาด อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ วัดร่องขุ่น เพื่อเป็นรางวัลและขวัญกำลังใจตำรวจที่ทำดีจับไม่หมด

...พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท.พร้อมทีม ทหาร ปปง. กรมทะเบียนการค้า กรมสรรพากร นำหมายเข้าตรวจค้น 5 บริษัทที่เกี่ยวข้องธุรกิจด้านการท่องเที่ยวเข้าข่ายทำทัวร์ “ศูนย์เหรียญ” เป็นเครือข่ายใหญ่ที่สุดในเมืองไทย

...เงินหมุนเวียนกว่า 1 หมื่นล้านบาท

...เชื่อมโยงบริษัท ฝูอัน ทราเวล และบริษัท ชิงหยวน ที่เพิ่งถูกจับกุมข้อหา “สวมบัตรประชาชนคนไทยเพื่อประกอบธุรกิจนำเที่ยว”

...ข่าวฝาก ร.ต.ต.พนม คล้ำมณี นัดเพื่อน นพต.นครบาล รุ่น 29 พบปะสังสรรค์ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ กรุงเทพมหานคร วันที่ 1 กันยายน 2559 เวลา 11.00 น.

กากบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้