วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ทันได้บวช! หนุ่มเดินสายเคเบิลวัย 21 ซิ่ง จยย. หลุดโค้งจมน้ำดับ

หนุ่มเดินสายเคเบิล วัย 21 จ.พิจิตร ซิ่งรถจักรยานยนต์กลับบ้าน หลุดโค้งชนตอไม้ตกลงไปในคูน้ำเสียชีวิต ด้าน ญาติ เผย ผู้ตายเพิ่งซื้อรถมาใหม่ไม่ถึง 3 เดือน พร้อมวางแผนที่จะบวชเร็วๆ นี้ ...

วันที่ 27 ส.ค.59 พ.ต.ท.วัชรพงษ์ ธรรมวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ชุมชนมหาวิทยาลัยนเรศวร อ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีชาวบ้านพบรถจักรยานยนต์ตกลงไปอยู่ในคูน้ำที่ชาวบ้านเลี้ยงปลาดุกไว้ ใกล้กับปากซอยต้นหว้า 4 หมู่ 10 ต.ท่าทอง ริมถนนสายบ้านหนองหัวยาง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

ที่เกิดเหตุ พบ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงินขาว รุ่นซีบีอาร์ 150 ซีซี ทะเบียนป้ายแดง 199 พิษณุโลก ตกอยู่ในคูน้ำสภาพหน้ารถพังยับเยิน ใกล้กัน พบ ตอไม้มีร่องรอยถูกรถชนจนกิ่งหัก จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำรถขึ้นมา ก่อนเดินลุยน้ำที่สูงประมาณ 1 เมตร เพื่อค้นหาร่างของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ปรากฏว่า จมน้ำอยู่ห่างจากรถประมาณ 2.50 เมตร จึงนำขึ้นมาให้ตำรวจกับแพทย์ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ

ทราบชื่อ ผู้เสียชีวิตต่อมา คือ นายมนตรี จาดศรี อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 1 ต.กำแพงดิน อ.สามง่าม จ.พิจิตร คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง สอบสวน นางวัลลา คร้ามปั่น อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 9 ต.ท่าทอง อาของผู้เสียชีวิต ให้การว่า นายมนตรี มาทำงานเป็นช่างเดินสายเคเบิล และพักอาศัยอยู่กับตน เมื่อคืนที่ผ่านมา นายมนตรี ไปนั่งดื่มสุราที่บ้านพี่เขย คือ นายป่วน สุขเกษม อายุ 54 ปี ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากบ้านตนมากนัก กระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. ได้ขอตัวขับขี่รถจักรยานยนต์ที่เพิ่งซื้อมาได้ยังไม่ถึง 3 เดือนเข้าไปในตัวเมืองพิษณุโลก เพื่อไปหาเพื่อนๆ คาดว่า ขณะขับรถกลับบ้าน คงจะขับรถมาด้วยความเร็ว เพราะปกติก็ชอบขับรถเร็วอยู่แล้ว จนตนต้องเตือนให้ขับรถช้าๆ เป็นประจำ เลยทำให้เสียหลัก ตกถนนลงไปในคูน้ำ ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ตนรู้สึกเสียใจมาก เพราะ หลานชายจะบวชเร็วๆ นี้ด้วย

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า ขณะที่นายมนตรี ขับขี่รถมาด้วยความเร็ว พอถึงทางโค้ง รถที่มีความแรงเลยเสียหลักตกถนน ชนกับตอไม้ข้างคูน้ำ ก่อนร่างจะลื่นไถลลงไปในคูน้ำ จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำศพส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มเดินสายเคเบิล วัย 21 จ.พิจิตร ซิ่งรถจักรยานยนต์กลับบ้าน หลุดโค้งชนตอไม้ตกลงไปในคูน้ำเสียชีวิต ด้าน ญาติ เผย ผู้ตายเพิ่งซื้อรถมาใหม่ไม่ถึง 3 เดือน พร้อมวางแผนที่จะบวชเร็วๆ นี้ ... 27 ส.ค. 2559 11:56 27 ส.ค. 2559 12:30 ไทยรัฐ