วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บึมสนั่นคูคต! กระบะขนแก๊สพลิกคว่ำระเบิด เดชะบุญไร้ตาย

เครดิตภาพจาก: กลุ่ม line ร่วมกตัญญู กลุ่ม 207

ตำรวจจราจร สภ.คูคต รับแจ้งเหตุรถบรรทุกถังแก๊สแอลพีจีเสียหลักพลิกคว่ำบริเวณถนนหทัยราษฎร์ ขาออก ส่งผลระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย รถยนต์ถูกเพลิงไหม้เสียหายอีก 4 คัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ส.ค. 59 ร.ต.อ.มนตรี รัตนพันธ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถแก๊สพลิกคว่ำ และมีไฟลุกไหม้ เหตุเกิดบริเวณ ถ.หทัยราษฎร์ ม.11 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบประสานรถดับเพลิง จำนวน 5 คัน และรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คูคต และอาสาสมัครมูลนิธิร่มไทรลำลูกกา

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกแก๊ส 4 ล้อ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน บรรทุกแก๊สหุงต้มมาประมาณ 40 ถัง เกิดไฟลุกไหม้ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ ส่วนถังแก๊สพบว่าถูกไฟไหม้เสียหายกว่า 30 ใบ และพบว่ามีร่องรอยฉีกขาดจากแรงระเบิดตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เบื้องต้น พบว่ามีรถประชาชนได้รับความเสียหายไฟไหม้หมดทั้งคัน จำนวน 4 คัน เป็นรถยนต์เก๋ง 7 ที่นั่ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ ไม่ทราบสีและหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 คัน รถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นมาร์ช สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ขน 3654 นครราชสีมา จำนวน 1 คัน และรถยนต์กะบะบรรทุกห้องเย็น ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1ฒ 2325 กทม. จำนวน 1 คัน นอกจากนี้ ยังพบว่าที่พื้นถนนเป็นร่องรอยยุบและแตก เกิดจากแรงระเบิดของถังแก๊ส  มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสุขสรรค์ แดนปกกรต์ อายุ 33 ปี ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย ถูกกระจกบาดตามลำตัว ขณะทุบกระจกรถเพื่อหนีตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลสายไหมไปก่อนหน้านี้

จากการสอบสวน นายวีระวัฒน์ จัตจันทร์ อายุ 32 ปี คนขับรถเก๋ง ให้การว่า ขณะนั้นตนเองขับรถเพื่อมุ่งไปหทัยราษฏร์ จังหวะนั้นเห็นว่ารถแก๊สเพิ่งลงจากสะพาน และเสียหลักพลิกตะแคง จนทำให้ถังแก๊สรถจากหลังเกิดประกายไฟ และระเบิดตามอย่างต่อเนื่อง ขณะนั้นตนเองเห็นว่ามีไฟลุกไหม้ จึงรีบวิ่งหนีออกมาจากตัวรถเพื่อหนีตาย ส่วนคนอื่นก็วิ่งหนีตายออกมาเช่นกัน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนคนขับรถบรรทุกแก๊ส เบื้องต้น ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระจกรถบาด ขณะทุบกระจกประตูรถเพื่อหนีตาย ให้การว่า ขณะขับรถเพื่อจะไปส่งแก๊สย่านหทัยราษฎร์ ขณะนั้นได้ขับรถลงมาจากสะพานแต่ยางล้อรถแตก จึงทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ ถังแก๊สด้านหลังรถหล่นไถลกับพื้นถนนและเกิดประกายไฟ จึงทำให้เกิดการระเบิด จากนั้นได้ลุกลามไหม้ถังอื่นๆ และเกิดการระเบิดอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ โชคดีที่คนขับหนีตายออกมาจากตัวรถได้ จึงไม่มีผู้เสียชีวิต แต่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น และได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด และจะได้สอบสวนคนขับรถและพยานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดต่อไป.

ตำรวจจราจร สภ.คูคต รับแจ้งเหตุรถบรรทุกถังแก๊สแอลพีจีเสียหลักพลิกคว่ำบริเวณถนนหทัยราษฎร์ ขาออก ส่งผลระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย รถยนต์ถูกเพลิงไหม้เสียหายอีก 4 คัน 27 ส.ค. 2559 11:49 27 ส.ค. 2559 15:21 ไทยรัฐ