วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมตัว 'กิมเอ็ง' พี่สาวหญิงไก่ ค้นห้องพัก หาหลักฐานหมิ่น 112

คุมตัว 'กิมเอ็ง' พี่สาวหญิงไก่ ค้นห้องพัก หาหลักฐานหมิ่น 112

  • Share:

คุมตัว 'กิมเอ็ง' พี่สาวหญิงไก่ นำตัวค้นห้องพัก ในซอยลาดพร้าว 60 จำนวน 3 ห้อง พบสิ่งของมีค่า โบราณวัตถุ หลังแอบอ้างเบื้องสูง ฉ้อโกงเงินสดกว่า 3 ล้านบาท โกหกกับผู้เสียหายว่าจะนำไปถวายเบื้องสูง

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม และตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. กว่า 20 นาย คุมตัว นางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร หรือ กิมเอ็ง แซ่เตียว วัย 62 ปี พี่สาวของ "หญิงไก่" ไปตรวจค้นห้องพักจำนวน 3 ห้อง ภายในซอยลาดพร้าว 60 เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เกี่ยวกับพฤติการณ์แอบอ้างสถาบันเบื้องสูง

นอกจากนี้ ยังฉ้อโกงเงินสดกว่า 3 ล้านบาท โดยแอบอ้างกับผู้เสียหายว่าจะนำไปถวายเบื้องสูง และทำเอกสารทางราชการปลอม หลอกผู้เสียหาย ทั้งที่ไม่ได้นำเงินไปถวายแต่อย่างใด โดยตำรวจกองปราบสามารถจับกุมตัว นางกิมเอ็ง ได้ที่จังหวัดนครสวรรค์เมื่อวานที่ผ่านมา

จากการตรวจค้นภายในห้องพักของ นางกิมเอ็ง พบวัตถุมงคลและวัตถุโบราณมีค่าจำนวนมาก อาทิ เครื่องถ้วยชามเบญจรงค์ งาช้าง ดาบ และรูปปั้น ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าตำรวจได้ตรวจยึดเอกสารงานที่เกี่ยวข้อง และของมีค่าบางส่วนซึ่งมีตราสัญลักษณ์โดยจะนำไปตรวจสอบว่าเป็นของจริงหรือทำปลอมขึ้น

อย่างไรก็ตาม หากพยานหลักฐานยืนยันว่า นางกิมเอ็ง มีการแอบอ้างเบื้องสูงจริง จะให้ทางพนักงานสอบสวนพิจารณาขอศาลอนุมัติหมายจับข้อหาแอบอ้างสถาบันเบื้องสูงตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ภายใน 2-3 วันนี้

ทั้งนี้ จากการตรวจค้น ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้การสัมภาษณ์แต่อย่างใด ก่อนจะควบคุมตัวมา ที่กองปราบปราม เพื่อมาให้ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.ทำการสอบสอบและแถลงข่าวอีกครั้งกับสื่อมวลชน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้