วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นัมเบอร์วัน KIDS 28/08/59

นัมเบอร์วัน KIDS 28/08/59

  • Share:

นัมเบอร์วันคิดส์ ประจำสัปดาห์นี้ คือ น้องๆที่เพิ่งคว้าตำแหน่งชนะเลิศ “หนูน้อยนักเล่านิทานระดับประเทศ” ครั้งที่ 11 ประจำปี 2559 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี น้องนะโม...ด.ช.ธนกฤต โชโต ร.ร.เสนพงษ์ จ.สงขลา คว้าแชมป์ระดับอายุ 4-6 ปี และ น้องเหนือ...ด.ช.กฤตภาส ชัยวรรณ ร.ร.ต้นตรารักษ์ จ.ชลบุรี ชนะเลิศระดับอายุ 6-9 ปี

น้องเหนือ... บอกว่า “ผมเล่าเรื่อง ย.ยักษ์ไม่ยอมยิ้มเป็นเรื่องที่สอนให้เด็กๆแปรงฟันให้สะอาดทุกวัน ฟันจะได้ไม่ผุครับ ผมเลือกนิทานเรื่องนี้เอง เพราะมันตลกมาก และฝึกซ้อมประมาณ 3-4 เดือน พอได้รางวัลก็ดีใจมากๆ เพราะจะได้ไปทัศนศึกษาที่ประเทศสิงคโปร์ด้วย ผมชอบอ่านหนังสือ และอ่านเรื่องเกี่ยวกับประเทศสิงคโปร์ด้วย ที่ประเทศนี้มีสิงโตพ่นน้ำครับ ตอนนี้ผมเตรียมตัวพร้อมแล้วที่จะไปประเทศสิงคโปร์ครับ”

น้องนะโม เล่าว่า “ผมเล่านิทานเรื่องนะโมเด็กดี เป็นเรื่องของ ด.ช.นะโม ที่เป็นคนสุภาพเรียบร้อย พูดจาไพเราะ กล่าวคำว่า สวัสดี ขอโทษ และขอบคุณ คุณแม่ก็ตั้งชื่อนะโม มาจากนิทานเรื่องนี้ นะโมตัวจริงก็เป็นเด็กพูดจาสุภาพด้วยเหมือนกันครับ เวลาวิ่งชนเพื่อนก็ขอโทษเพื่อน ผมฝึกเล่านิทานเรื่องนี้ประมาณ 3 สัปดาห์ ผมชอบอ่านหนังสือมากๆ เพราะจะได้มีความรู้มากๆ และดีใจมากที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ตอนที่กลับถึงบ้านที่สนามบินหาดใหญ่ ก็มีครูและเพื่อนที่โรงเรียนมารับที่สนามบินเยอะแยะเลย ดีใจมากไม่คิดว่าจะมีคนมารับมากมายและยังได้ไปทัศนศึกษาที่ประเทศสิงคโปร์ด้วย แต่ต้องไปคนเดียว ตอนนี้ผมเลยขอพ่อแม่หัดนอนคนเดียว หัดทำอะไรเอง จะได้ไปเที่ยวสิงคโปร์ได้คนเดียวโดยที่ไม่มีพ่อแม่ไปด้วยได้ครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้