วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุโขทัย ฝนถล่มต่อเนื่องน้ำท่วมขังสูง ชาวบ้านนำตาข่ายดักปลา

จ.สุโขทัย ฝนตกต่อเนื่อง อำเภอสวรรคโลก ปริมาณฝนได้ตกหนักมากจนระดับน้ำท่วมผิวถนนหลายสายบางจุดสูงกว่า 30 เซนติเมตร ชาวบ้านนำตาข่ายออกจับปลา ทำกินเป็นอาหาร 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในพื้นที่จังหวัดสุโขทัยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักนานนับชั่วโมง โดยเฉพาะบริเวณอำเภอสวรรคโลก ปริมาณฝนได้ตกหนักมากจนระดับน้ำได้ท่วมผิวถนนหลายสายบางจุดสูงกว่า 30 เซนติเมตร และถึงขณะนี้ก็ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องถึงแม้จะตกไม่หนักเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่งผลให้ชาวบ้านโดยเฉพาะบริเวณถนนประสานมิตร ถูกน้ำท่วมผิวถนนสูง 

นายเฉลิมขวัญ จุดาลัย อายุ 20 ปี กล่าวว่า ตนได้นำข่ายดักปลามาขึงที่บริเวณริมถนนหน้าบ้านเพื่อที่จะจับปลา เนื่องจากปลาที่อาศัยอยู่ตามแอ่งน้ำและสระได้ว่ายน้ำออกมาเพื่อเล่นน้ำใหม่โดยเฉพาะปลาหมอ ทำให้ตนจับปลาหมอเป็นจำนวนมาก และปลาหมอที่จับได้ก็มีขนาดใหญ่ประมาณ 4 นิ้ว โดยจะเก็บไว้ทำอาหารกิน.

จ.สุโขทัย ฝนตกต่อเนื่อง อำเภอสวรรคโลก ปริมาณฝนได้ตกหนักมากจนระดับน้ำได้ท่วมผิวถนนหลายสายบางจุดสูงกว่า 30 เซนติเมตร ชาวบ้านนำตาข่ายออกจับปลา ทำกินเป็นอาหาร 27 ส.ค. 2559 11:16 27 ส.ค. 2559 11:56 ไทยรัฐ