วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 28/08/59

สวัสดี fc ที่รัก มาดามดีดี้ สาวซ่าโซดาเรียกพี่มาแล้วค่า

อาทิตย์นี้มาดามจูงมือสาวสวยที่ปกติผู้คนจะรู้จักเธอในแวดวงมายา มาขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด” เพื่อเปิดเผยชีวิตอีกแง่มุมหนึ่งในการเป็นนิสิตวัยใส ที่คุณไม่เคยได้รู้จัก

เอ่ยชื่อ คาริสา สปริงเก็ตต์ หรือนิกเนมว่า พลอย หลายคนอาจจะไม่รู้จัก แต่ถ้าบอกว่าเธอคือ คาริสา เดอะเฟสไทยแลนด์ ซีซั่น 1 เป็นต้องร้องอ๋อ คาริสาเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เกิดที่เมืองพัทยา เป็นลูกสาวของ คุณแม่น้องนิด อำไพ และ คุณพ่อเดวิด สปริงเก็ตต์

จบ IEP ชั้น ม.6 ที่โรงเรียนสาธิตพิบูลบำเพ็ญ บางแสน สอบหลักสูตร American high school ปี 2014 ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะนวัตกรรมสาขาภาพยนตร์ หลักสูตรอินเตอร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร-วิโรฒ คาริสาเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 14 ปี แต่ที่ทำ ให้คนจดจำก็ตอนเกิดดราม่าในรายการ เดอะเฟส เป็นเหตุให้ถูกคัดออกแต่แทนที่จะดับกลับดัง มีงานเข้ามาไม่ขาดสาย

“หนูหลงใหลในอาชีพบันเทิง รักที่จะทำงานด้านนี้และรักที่จะเรียนไปด้วย จึงตัดสินใจเลือกเรียนด้านนี้ เพราะอยากรู้จักที่ไปที่มาเบื้องหน้าเบื้องหลังของอาชีพเราอย่างลึกซึ้ง เพื่อตอบสนองความหลงใหลในงาน ผ่านมุมมองที่เราได้รับจากอาจารย์และเพื่อนๆในทีม ทั้งเรียน ทั้งทำงาน ยอมรับว่าเหนื่อยแต่ก็คุ้ม และตั้งใจว่าจะไม่ทำให้เสียหายทั้ง 2 ด้าน หนูจะแบ่งเวลาโดยทำงานหลังเลิกเรียน หรือไปเรียนก่อนแล้วค่อยไปทำงาน ก่อนนอนก็อ่านบทและทบทวนหนังสือ แต่ก็ไม่ลืมที่จะช่วยงานของคณะบ้าง” คาริสาเปิดใจ

สังคมมหาวิทยาลัยกับสังคมคนทำงานต่างกันก็จริง แต่เป็นสิ่งดีที่ทำให้เราได้พบเห็นอะไรที่หลากหลาย เราได้ความรู้ที่เป็นทฤษฎีในห้องเรียน และประสบการณ์จากการทำงาน ทั้งสองส่วนเอื้อเฟื้อกันดี ทำให้ทำงานและเรียนไปด้วยอย่างมีความสุข สำหรับการวางตัวก็ไม่มี อะไรมาก แค่เป็นตัวของตัวเองให้ดีที่สุดตามธรรมชาติ หลายคนอาจจะมองว่าเป็นคน สวย เริ่ด เชิด หยิ่ง แต่ความจริงเธอเป็น “ขาลุย” ชอบอะไรที่แอดเวนเจอร์

เป็นสาวน้อยเปี่ยมพลัง ที่สำคัญ “คิดบวก” มาดามเชื่อว่าชีวิตรุ่งแน่นอนค่า.


มาดามดีดี้

27 ส.ค. 2559 11:14 27 ส.ค. 2559 11:14 ไทยรัฐ