วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' รับเห็นข้อบกพร่องหลังกาตาร์ยำ ชี้ ‘สิโรจน์’ สอบผ่าน

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ชี้ได้เห็นข้อบกพร่องและจุดอ่อน ของแข้งช้างศึก ในเกมอุ่นเครื่อง เตรียมคัดบอลโลกที่ปราชัยให้กับ เจ้าถิ่น กาตาร์ 0-3 โดยยกให้กองหน้าป้ายแดง "สิโรจน์ ฉัตรทอง" ที่ส่งลงเล่นครบ 90 นาที สอบผ่านในการประเดิมสนามนัดแรกให้กับทีมชาติ เผยเร่งไปปรับแก้และเติมเต็มให้ลูกทีมก่อนเจอของจริงกับซาอุดีอาระเบีย ในวันที่ 1 ก.ย. โดยวางเป้าต้องมีอย่างน้อย 1 แต้มติดมือกลับบ้านให้ได้...

วันที่ 27 ส.ค.59 ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ก่อนบุกไปเยือนทีมเศรษฐีน้ำมัน ซาอุดีอาระเบีย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย เกมแรก ในวันที่ 1 ก.ย.นี้ ที่สนามคิงฟาฮัด สเตเดียม กรุงริยาด

ล่าสุดเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาแข้งช้างศึกได้ลงอุ่นเครื่องแบบปิดสนามกับเจ้าถิ่น ทีมชาติกาตาร์ ที่สนามญัสซิม บิน ฮาหมัด ผลปรากฏว่า ทีมชาติไทยเป็นฝ่ายโดนกาตาร์ บุกถล่มก่อนพ่ายไป ขาดลอยถึง 0-3 โดยเจ้าถิ่นได้ประตูจากการยิงเบิ้ลคนเดียว 2 ลูกของฮัสซัน อัล ไฮดูส กองหน้ากัปตันทีม น.7 (จุดโทษ) กับ น.78 ส่วนอีกลูกเป็นผลงานของโรดริโก ตาบาตา น.62

โดยกุนซือ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กล่าวเปิดเผยถึงความพ่ายแพ้ในเกมลับแข้งนัดนี้ว่า "การอุ่นเครื่องช่วยให้เราได้เห็นหลายๆอย่างมากกว่าเดิม โดยเฉพาะจุดบกพร่องที่เราต้องปรับปรุง คือจากแดนหลังไปแดนหน้า แต่จุดเปลี่ยนของเกมอยู่ที่เราเสียจุดโทษตั้งแต่ต้นครึ่งแรก ทำให้เราต้องเติมรุกมากกว่าเดิม ฉะนั้นการลงเล่นในเกมระดับเอเชีย เรามีความจำเป็นต้องละเอียดมากกว่าเดิม"

"โค้ชซิโก้" เผยต่อไปว่า "ดีเสียอีกที่เราแพ้ในเกมนี้ เพราะมันทำให้เราได้เห็นข้อบกพร่องของทีม ดีกว่าชนะแล้วทำให้หลงระเริงไป ที่เห็นได้ชัดสุดในเกมนี้ก็คือความสัมพันธ์ของทีม เพราะเรากำลังอยู่ในช่วงคัดเลือก 11 ผู้เล่นคนแรกของทีมชาติไทยอยู่ หากว่าเราสามารถสร้างความสัมพันธ์ให้เกิดขึ้นได้ในระยะเวลา 1 สัปดาห์จากนี้ที่เราจะไปเจอกับซาอุดีอาระเบีย ก็มีหวังที่จะต่อกรโดยเป้าหมายของเราคือต้องเก็บอย่างน้อย 1 แต้มกลับบ้านให้ได้"

ทั้งนี้ กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยยังพูดถึงสิโรจน์ ฉัตรทอง ดาวยิงป้ายแดงที่ถูกส่งลงสนามในนามทีมชาติเป็นครั้งแรก และลงเล่นครบ 90 นาที ว่า เขาทำให้เราเห็นว่าน่าจะเป็นกำลังสำคัญได้ และ ผมยกให้สอบผ่านอย่างแท้จริง

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ชี้ได้เห็นข้อบกพร่องและจุดอ่อน ของแข้งช้างศึก ในเกมอุ่นเครื่อง เตรียมคัดบอลโลกที่ปราชัยให้กับ เจ้าถิ่น กาตาร์ 0-3 โดยยกให้กองหน้าป้ายแดง "สิโรจน์ ฉัตรทอง" สอบผ่านฉลุย... 27 ส.ค. 2559 10:30 27 ส.ค. 2559 12:21 ไทยรัฐ