วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อกสิงห์เจ้าท่า! 'คุนญา' ยกเลิกสัญญา มาดามแป้งอวยพรให้โชคดี

"ติอาโก คุนญา" ดาวยิง "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ยกเลิกสัญญากับทีมดังย่านคลองเตยแล้วด้วยเหตุผลส่วนตัว ด้าน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ อวยพรขอให้โชคดี...

วันที่ 27 ส.ค.59 ติอาโก คุนญา กองหน้าชาวบราซิลที่ถือสัญชาติติมอร์ เลสเต ได้ทำการยกเลิกสัญญากับการท่าเรือ เอฟซี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการเปิดเผยของ บริษัทแฟร์เพลย์ สปอร์ตเมเนจเมนต์ ที่เป็นตัวแทนของอดีตดาวยิง "ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี" รายนี้

ดาวเตะวัย 31 ปี ย้ายมาร่วมทีมการท่าเรือในปี 2016 ก่อนที่จะโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีมในศึกยามาฮ่า ลีกวัน ทว่าล่าสุด ได้ตัดสินใจแยกทางกับทีมด้วยเหตุผลส่วนตัว และพร้อมเปิดรับข้อเสนอใหม่ทันทีหากมีสโมสรใดทาบทามเข้ามา

ด้าน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานการท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า "ฉันได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้วซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก เมื่อ 'ติอาโก้ คุนญ่า' ได้ตัดสินใจขอลาออกจากทีม ด้วยเหตุผลความจำเป็นส่วนตัว โดยขอให้มีผลตั้งแต่วันนี้ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายเพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเขาทำหน้าที่อย่างเต็มที่สำหรับสโมสรในทุกๆ สนาม เราต้องขอบคุณในความมุ่งมั่นทุ่มเทของเขาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ขอบคุณจากใจจริง อย่างไรก็ตาม ทีมการท่าเรือ เอฟซี ก็ยังต้องพัฒนาและมุ่งสู่เป้าหมายตามที่ตั้งใจร่วมกันต่อไป"

สำหรับ ติอาโก คุนญ่า ย้ายมาค้าแข้งในศึกโตโยต้า ไทยลีก เมื่อปี 2012 กับ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี โดยลงเล่น 58 นัด ยิง 52 ประตู

ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/PortFCteam

"ติอาโก คุนญา" ดาวยิง "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ยกเลิกสัญญากับทีมดังย่านคลองเตยแล้วด้วยเหตุผลส่วนตัว ด้าน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ อวยพรขอให้โชคดี... 27 ส.ค. 2559 10:26 27 ส.ค. 2559 12:10 ไทยรัฐ