วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิสามัญดับพ่อค้ายารายใหญ่ ไม่ยอมจำนนควักระเบิดเตรียมขว้างใส่จนท.

เจ้าหน้าที่ ตชด.426 สนธิกำลังร่วม ตำรวจภาค 8 ฝ่ายปกครอง-ปปส. บุกปิดล้อมจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่กระบี่-สุราษฎร์ฯ คนร้ายไม่ยอมจำนน พยายามขับกระบะฝ่าวงล้อมหลบหนี ก่อนควักระเบิดออกมา พร้อมถอดสลัก เตรียมขว้างใส่เจ้าหน้าที่ แต่ถูกวิสามัญเสียชีวิต ...

วันที่ 26 ส.ค.59 พ.ต.อ.บุญทวี โตรักษา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวน กองบัญชาการสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 8 กองกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 42 (ทุ่งสง) ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 กระบี่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอมืองกระบี่ เจ้าพนักงาน ปปส. และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งมีการวิสามัญ ผู้ต้องหายาเสพติดเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดที่บริเวณหน้าหอพักภานุมาศ ถนนร่วมใจชน ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่

แต่ระหว่างที่จะเข้าจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า ข้างศพผู้ตายมีระเบิด ชนิดขว้างซึ่งถอดสลักออกแล้ว วางอยู่ข้างตัวผู้ตาย 1 ลูก และยังไม่ทำงาน เกรงจะเกิดการระเบิด เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดถนนทางเขาออก กันพื้นที่ ห้ามรถทุกชนิดวิ่งผ่าน จากนั้น ได้ประสานเจ้าหน้าที่ ชุดอีโอดีฯ เข้าทำการเก็บกู้วัตถุระเบิด โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถเก็บกู้ระเบิดออกมาได้สำเร็จ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลกระบี่ เข้าทำการชันสูตรศพ

ที่เกิดเหตุ พบศพ ผู้ตายในสภาพนอนหงายจมกองเลือด ทราบชื่อต่อมา คือ นายชาญชัยยุทธ ไกรนรา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/1 ม.6 ต.พรุเตียว อ.เขาพนม จ.กระบี่ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ที่บริเวณท้ายทอย กระสุนทะลุหน้าผาก ตรวจสอบข้างตัวผู้ตาย พบระเบิดขว้าง ชนิดเอ็ม 67 จำนวน 1 ลูก ถูกพันด้วยเทปกาวอย่างแน่นหนา ตรวจค้นในตัวผู้ตาย พบ กระเป๋าสะพาย 1 ใบ เงินสด ประมาณ 3 พันบาท ยาไอซ์จำนวนหนึ่ง และยาบ้าประมาณ 2 พันเม็ด ใกล้กัน พบ รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ สี่ประตูสีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กง 8911 กระบี่ จอดอยู่ข้างศพ โดยมีรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ จอดปิดด้านข้าง ด้านหน้าและด้านหลังรวม 4 คัน มีร่องรอยถูกชนจนได้รับความเสียหายบางส่วน นอกจากนั้น ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ พบปลอกกระสุน ขนาด 11 มม.และ 9 มม. รวมจำนวนกว่า 30 ปลอก ตกเกลื่อนกลาดบนถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า นายชาญชัยยุทธ เป็นผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ จังหวัดกระบี่และสุราษฎร์ธานี เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดมาแล้ว และเพิ่งพ้นโทษได้ประมาณ 3 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมมาโดยตลอด จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ทำการล่อซื้อยาเสพติดจากผู้ตายบริเวณจุดเกิดเหตุ แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมจับกุม ผู้ตายได้พยายามขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ ขับรถเข้าปิดล้อมไว้ ก่อยิงล้อรถ เพื่อสกัดการหลบหนี แต่คนร้ายได้ขับรถเดินหน้าถอยหลังกระแทกรถเจ้าหน้าที่จนได้รับความเสียหาย ก่อนลดกระจกลงมาแล้ว โชว์ระเบิดขว้างออกมา จากนั้นได้เปิดประตูรถลงมาแล้ว ถอดสลักระเบิด แล้วยกขึ้นเหนือศีรษะ เตรียมขว้างใส่เจ้าหน้าที่ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งในขณะเกิดเหตุ ภายในรถผู้ตาย มีหญิงสาวนั่งมาด้วยสองคน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว ไปทำการสอบสวนที่กองร้อย ตชด.426 กระบี่ เพื่อสืบสวนขยายผลต่อไป.

เจ้าหน้าที่ ตชด.426 สนธิกำลังร่วม ตำรวจภาค 8 ฝ่ายปกครอง-ปปส. บุกปิดล้อมจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่กระบี่-สุราษฎร์ฯ คนร้ายไม่ยอมจำนน พยายามขับกระบะฝ่าวงล้อมหลบหนี ก่อนควักระเบิดออกมา พร้อมถอดสลักเตรียมขว้าง... 27 ส.ค. 2559 10:07 27 ส.ค. 2559 10:35 ไทยรัฐ