วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นราธิวาส คุมเข้มรับมือโจรใต้ หวั่นก่อเหตุ วันสถาปนาขบวนการเบอร์ซาตู

พ่อเมืองนราธิวาส คุมเข้มรับมือโจรใต้หวั่นเตรียมก่อเหตุ วันครบรอบวันสถาปนาขบวนการแนวร่วมเพื่อเอกราชแห่งปาตานี หรือ BERSATU เน้นการตรวจสอบยานพาหนะ จัดชุดเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2559 สำหรับการป้องกันเหตุความไม่สงบที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่ จ.นราธิวาส หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ที่โรงแรมเซาท์เทิร์นวิว อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อคืนวันที่ 23 ส.ค.59 ที่ผ่านมา และมีรายงานข่าวว่ากลุ่มผู้ไม่หวังดีจะแฝงตัวเคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายขึ้นในวันที่ 31 ส.ค.-1 ก.ย.59 ที่จะถึงนี้ ซึ่งตรงกับวันครบรอบวันสถาปนาขบวนการแนวร่วมเพื่อเอกราชแห่งปาตานี หรือ BERSATU

นายสิทธิชัย ศักดา ผวจ.นราธิวาส ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเพิ่มความเข้มในการเฝ้าระวังป้องกันการก่อเหตุร้าย และเตรียมความพร้อมในการรับมือกับเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดเหตุขึ้น โดยเฉพาะการตั้งจุดตรวจจุดสกัดถนนสายหลักและสายรองที่จะเข้าไปในย่านเขตเศรษฐกิจสำคัญๆ ต่างในพื้นที่ เน้นการตรวจสอบยานพาหนะและบุคคลต้องสงสัยที่คนร้ายอาจจะลอบนำไปก่อเหตุ พร้อมทั้งจัดชุดเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง.

พ่อเมืองนราธิวาสคุมเข้มรับมือโจรใต้หวั่นเตรียมก่อเหตุ วันครบรอบวันสถาปนาขบวนการแนวร่วมเพื่อเอกราชแห่งปาตานี หรือ BERSATU เน้นการตรวจสอบยานพาหนะ จัดชุดเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง 27 ส.ค. 2559 09:45 27 ส.ค. 2559 10:05 ไทยรัฐ