วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มสุโขทัย น้ำท่วมขังระบายไม่ทัน ชาวบ้านขนของหนีน้ำ

ฝนถล่ม อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย นานกว่าชั่วโมง ส่งผลน้ำระบายไม่ทัน ท่วมขังบนถนนหลายสาย ขณะที่บางจุดน้ำสูงกว่า 30 ซม. จนน้ำเริ่มเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือน โดยเฉพาะบนถนนประสานมิตร ระดับน้ำสูงรอการระบายออก 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ตั้งแต่เวลาประมาณ 7 โมงเช้าที่ผ่านมา ต่อเนื่องเป็นชั่วโมงส่งผลให้น้ำระบายลงท่อไม่ทันจนเอ่อล้นท่วมถนนหลายสาย และทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน จนต้องช่วยกันยกของขึ้นไว้ที่สูง บางรายต้องนำกระสอบทรายมากั้นน้ำหน้าบ้าน เพื่อไม่ให้น้ำเอ่อล้นท่วมบ้าน เวลามีรถวิ่งสวนไปสวนมา โดยเฉพาะบริเวณถนนประสานมิตร น้ำได้ท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร

นางซิ้ม สิงห์ลอ อายุ 62 ปี กล่าวว่า ฝนได้ตกลงมาตั้งแต่ช่วงเช้า ตกนานนับชั่วโมง จนทำให้น้ำท่วมขังถนน และระดับได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จากนั้นได้ไหลเข้าท่วมบ้านตน จนต้องยกของขึ้นไว้ที่สูง เช่นเดียวกับบ้านของนางอนงค์ ทับน้อย อายุ 50 ปี ที่ต้องค่อยกวาดน้ำบริเวณหน้าบ้านออกเนื่องจากน้ำได้ไหลเข้าด้านหน้าบ้าน

ฝนถล่ม อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย นานกว่าชั่วโมง ส่งผลน้ำระบายไม่ทัน ท่วมขังบนถนนหลายสาย ขณะที่บางจุดน้ำสูงกว่า 30 ซม. จนน้ำเริ่มเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือน โดยเฉพาะบนถนนประสานมิตร ระดับน้ำสูงรอการระบายออก 27 ส.ค. 2559 08:49 27 ส.ค. 2559 10:04 ไทยรัฐ